Mỹ bị tố tấn công mạng 231 vụ trong năm 2011

ANH DUY   
ANH DUY   

TTO - Báo Washington Post tiết lộ Mỹ đã tiến hành 231 vụ tấn công mạng nhắm vào các nước như Iran, Trung Quốc, Nga và Triều Tiên trong năm 2011.

xilRB2ls.jpgPhóng to
Báo Washington Post tiết lộ Mỹ đã tiến hành 231 vụ tấn công mạng nhắm vào các nước - Ảnh:presstv.ir

Thông tin được tiết lộ dựa trên tài liệu rò rỉ từ cựu nhân viên tình báo Edward Snowden. Báo cũng cho biết Mỹ còn điều hành một dự án có tên Genie, nhằm theo dõi, kiểm soát các hoạt động tấn công nhắm vào mạng nước ngoài. Dự án có kinh phí lên đến 652 triệu USD.

Dự án Genie bao gồm các khoản chi cho việc lắp các thiết bị do thám bí mật trên máy tính, thiết bị định tuyến, thiết lập tường lửa. Đến cuối năm nay, Genie dự kiến “quản lí” 85.000 phần mềm độc hại (malware), các thiết đặt trên trình duyệt (plug in) trên các máy tính ở phạm vi toàn cầu.

75% trong tổng số 231 vụ tấn công mạng do Mỹ tiến hành năm 2011 nhắm vào 4 nước trên. Washington Post nhận định "chương trình của Mỹ không khác mấy chiến dịch tấn công mạng của Trung Quốc thực hiện”.

Tuy nhiên, cũng trả lời phòng vấn trên báo này, một nguồn tin giấu tên khẳng định Bộ quốc phòng Mỹ không tham gia vào dự án.

ANH DUY   
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất