Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Mỹ áp thuế 456% với thép Việt Nam có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan

17/12/2019 11:36 GMT+7

TTO - Bộ thương mại Mỹ vừa ban hành lệnh áp thuế lên tới 456% với một số sản phẩm thép cụ thể từ Việt Nam xuất sang sử dụng nguyên liệu có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan.

Mỹ áp thuế 456% với thép Việt Nam có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan - Ảnh 1.

Một nhà máy thép ở Việt Nam - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, các mặt hàng thép bị áp thuế 456% trong thông báo ngày 16-12 (giờ Mỹ) của Bộ thương mại Mỹ là các loại thép có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan được đưa sang Việt Nam, sau đó qua công đoạn gia công đơn giản rồi mới xuất khẩu sang Mỹ.

Trong thông báo của Bộ thương mại Mỹ, cơ quan này đã phát hiện một số sản phẩm thép chống ăn mòn và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam, sử dụng thép chất nền của Hàn Quốc hoặc Đài Loan vốn đã né thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ giá của Mỹ.

Trước đó, trong tháng 7 năm nay, theo hãng tin Bloomberg, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã áp mức thuế hơn 400% này (cụ thể là 456,23%) với các sản phẩm thép chống ăn mòn và thép cán nguội Việt Nam cũng sử dụng vật liệu có xuất xứ Hàn Quốc và Đài Loan.

Bị Bị 'siết' chặt nhưng sắt thép từ Trung Quốc vẫn nhập 'khủng'

TTO - Hơn 12,24 triệu tấn sắt thép trị giá hơn 8,1 tỉ USD tiếp tục được nhập khẩu vào Việt Nam trong bối cảnh hàng loạt các chính sách phòng vệ thương mại được dựng lên nhằm ngăn chặn nguy cơ lẩn tránh thuế của các nước, đặc biệt từ Trung Quốc.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận