Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Muôn nẻo dịch vụ mùa 'ra Giêng anh cưới em'

14/03/2018 16:45 GMT+7

TTO - Nhiều cặp đôi rất chịu chi cho mùa cưới, từ lãng mạn Tây Âu đến kiểu phim Hong Kong, vì thế các dịch vụ trang trí đám cưới cũng đang hết sức tất bật.


Muôn nẻo dịch vụ mùa ra Giêng anh cưới em - Ảnh 1.

Trang trí tiệc theo phong cách của người Hoa - ẢNH : TRẤN KIÊN

Nhiều cơ sở trang trí tiệc cưới đang tất bật dự trữ nguồn hàng và tung ra nhiều gói dịch vụ hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu tổ chức hôn lễ sau khi ra Giêng của các cặp đôi.

Mới ra Tết được vài tuần, chị Minh Như, chủ của một công ty Event tại quận 8, TP.HCM, đã cùng nhân viên chạy ngược chạy xuôi khắp chợ Đại Quang Minh để tìm kiếm nguồn vật phẩm trang trí tiệc cưới.

Những bao tải đựng hoa nhựa, ren kim tuyến, giấy dán, khung xốp... được chị mua sỉ và thuê xe chở về lưu kho tại cơ sở.

Theo chị Như, tính từ đầu tháng 3, chị đã nhận được gần một chục hợp đồng đặt trang trí tiệc của nhiều cặp đôi.

Giá trọn gói mà công ty dịch vụ cưới này đưa ra dao động từ 4.500.000 đồng đến 8.000.000 đồng, tùy vào chất lượng sản phẩm trang trí và mức độ tinh tế.

Khi các cặp đôi có nhu cầu trang trí tiền sảnh đón khách tại nhà hàng, chị Như cũng có gói dịch vụ đáp ứng, giá dao động từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng, tập trung vào phông màn và vị trí bàn dài đón khách.

Một cơ sở cung cấp dịch vụ trang trí đám tiệc ở quận 7 do anh Thanh Luân làm chủ, có hẳn danh mục các phong cách trang trí khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Theo anh Luân, nhiều cặp đôi thích phong cách lãng mạn châu Âu, nhưng nhiều cặp khác lại chuộng kiểu Tây phương cổ điển.

Cũng có khách hàng là người Hoa, đặt ra yêu cầu trang trí đám tiệc giống như bối cảnh phim Hong Kong, Đài Loan mấy thập niên trước.

Êkip của anh Luân phải bỏ công tìm tòi, học tập cách thiết kế bối cảnh và săn tìm phụ kiện trang trí phù hợp.

"Trang trí hôn lễ bình thường rất dễ, song trang trí chuẩn phong cách đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và giá cũng "chót vót". Chuyện trọng đại trong đời chỉ có một lần, nên nhiều cặp đôi không ngần ngại chi phí. Bao nhiêu họ cũng chi", anh Luân nói.

TRẤN KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận