14/03/2014 11:19 GMT+7

Muốn làm cảnh sát giao thông, thi trường nào?

NHÓM PV
NHÓM PV

TTO - *Em muốn thi vào ngành cảnh sát giao thông thì phải đăng ký hồ sơ thi vào trường nào, ngành nào? Em là thí sinh tự do, hộ khẩu ở Thanh Hóa. (levan84..@gmail.com)

f51uWYsx.jpgPhóng to
Học sinh tìm hiểu về ngành công an tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2014 do Tuổi Trẻ tổ chức.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường - phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh Cục Đào tạo Bộ Công an: Chào bạn. Nếu có nguyện vọng thi vào ngành cảnh sát giao thông thì phải đăng ký dự thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Sau khi trúng tuyển, em nộp đơn xin học ngành này. Nhà trường sẽ xét vào học ngành này.

Ngoài ra em có thể đăng ký vào Trường CĐ Cảnh sát I và hệ trung cấp của Trường CĐ Cảnh sát I (nếu không trúng tuyển đại học). Trường CĐ Cảnh sát I đào tạo chuyên ngành cảnh sát giao thông đường bộ. Nếu muốn học chuyên ngành cảnh sát giao thông đường thủy thì đăng ký xét tuyển vào Trường trung cấp Cảnh sát giao thông (ở Thăng Bình, Quảng Nam). Chúc bạn thành công.

* Em có câu hỏi xin tư vấn: gia đình bên ngoại có một người cậu hiện định cư bên Mỹ nhưng đã không còn liên lạc được. Vậy với trường hợp này em có được xét tuyển vào các trường công an? (thegioiga…@yahoo.com)

* Chào thầy. Em có em họ năm nay học 11 trường chuyên. Em họ của em tính sẽ thi vào ngành công an, nhưng ông nội của em được sinh ra ở Pháp. Ngày xưa có làm thuê cho Pháp nhưng ông của em em đã về Việt Nam từ năm 1963. Trong hồ sơ cũng không còn ghi thông tin bên Pháp nữa. Xin hỏi như vậy em của em có đủ khả năng để thi vào ngành này không? Em cảm ơn. (lanhuong…@gmail.com)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường: Việc thẩm tra, xác minh để xác định lý lịch của người có nguyện vọng dự thi vào các trường công an và thân nhân của người có nguyện vọng do cơ quan công an thực hiện. Khi khai lý lịch tự khai, người có nguyện vọng phải cụ thể chi tiết để có căn cứ thẩm tra. Trường hợp này bạn liên hệ với công an cấp huyện để được hướng dẫn cụ thể. Thân ái.

* Cho cháu hỏi học kỳ 1 năm lớp 12 xếp loại học lực yếu nhưng học kỳ 2 xếp loại trung bình. Vậy cháu có đủ điều kiện dự thi vào ngành công an? (vuton…@gmail.com)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường: Theo quy định của Bộ Công an, các năm học THPT đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá theo kết luận tại học bạ là đủ điều kiện sơ tuyển. Trường hợp của em như vậy có thể được sơ tuyển nhưng nếu sang học kỳ II không cố gắng nỗ lực để tổng kết cuối năm đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá thì sẽ không đủ điều kiện để đăng ký dự thi. Chúc em cố gắng đạt ước mơ của mình.

* Ngày xưa bố em có bị đi tù về tội cướp giật tài sản và đánh người gây thương tích nhưng đã được xóa án tích. Vậy khi xét lý lịch thì em có được thi ngành công an ? Nếu được thi thì xin cho em hỏi khi ghi lý lịch, quá trình hoạt động của bố em từ năm 1990-1993 có đi trại nhưng đã xóa án nên ghi như thế nào?(tuanmai1377…@yahoo.com)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường: Theo quy định hiện hành của Bộ Công an, trường hợp của em không được dự tuyển vào ngành công an. Chúc em sẽ tìm được trường phù hợp với mình.

NHÓM PV
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    levan84..@gmail.com)" />