
Lượt trận tứ kết Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2026 chiều 23-5 diễn ra dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao - Ảnh: NAM TRẦN
Hai ngày thi đấu đầu tiên của Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam có thời tiết thuận lợi. Những cơn mưa bất ngờ giúp cho nhiệt độ không lên quá cao, đồng thời nắng nóng không quá gay gắt.
Tuy nhiên đến ngày 23-5 thì thời tiết đã thay đổi. Có thời điểm nhiệt độ lên đến 38 độ C, là thử thách rất lớn với các đội bóng tham dự vòng tứ kết, nhất là ở lượt trận diễn ra lúc 14h30.
Điều này buộc các cầu thủ, ban huấn luyện phải "sáng tạo" để tìm cách tránh nóng. Họ liên tục uống nước rồi sẵn tiện đổ luôn lên đầu để hạ nhiệt. Có người còn quấn cả khăn lạnh khi khởi động. Thùng giữ nhiệt thì luôn đầy ắp đá và được bổ sung liên tục để hỗ trợ cho các cầu thủ trên sân.
Những khi nắng nóng như thế này thì bóng râm trở thành người bạn đặc biệt cho các cầu thủ. Khi có bóng chết, họ lập tức chạy ngay vào khu kỹ thuật nơi ban tổ chức bố trí sẵn dù che.
Ban tổ chức Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam cũng rất thấu hiểu, đồng cảm với khó khăn của các đội. Do đó trước lượt trận tứ kết, ban tổ chức đã đưa ra quyết định quan trọng là tăng số lần nghỉ uống nước (cooling break). Cụ thể, mỗi hiệp đấu có tới 2 quãng nghỉ này, thay vì chỉ 1 như trước. Điều này giúp các cầu thủ được tiếp nước đầy đủ, vừa được hồi sức và tiếp tục thi đấu.
Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cho người liên tục chở các thùng nước đến khu vực kỹ thuật của các đội bóng để đảm bảo cầu thủ, ban huấn luyện có đủ, dư thừa nước để uống, giội lên người làm mát nếu cần.
Cùng nhìn một số hình ảnh về muôn kiểu tránh nóng ở Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2026:

Cầu thủ đội Công đoàn Hải Phòng liên tục tiếp nước dưới trời nắng nóng

Mỗi khi trận đấu tạm dừng là các cầu thủ lập tức cầm nước lên uống

Ban huấn luyện CLB Công đoàn Hải Phòng dù ngồi trong khu kỹ thuật, có bóng râm nhưng cũng không thể tránh khỏi cơn khát do nhiệt độ quá cao

Nguyễn Mạnh Đức, đội trưởng đội Công đoàn Quảng Ninh, dùng nước uống để rửa mặt, làm mát

Sau đó anh đổ luôn lên đầu vì quá nóng

Ngay cả tổ trọng tài cũng luôn cầm sẵn nước trên tay để hạ nhiệt, giải cơn khát

Ban tổ chức chuẩn bị sẵn rất nhiều nước uống cho các đội

Những bao đá mát lạnh được các đội bóng mang ra sân để làm mát cho cầu thủ

Vẻ mặt của một cầu thủ Công đoàn Hà Nội giữa quãng nghỉ cooling break
Năm 2026, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, báo Tuổi Trẻ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục phối hợp tổ chức Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam.
Bước sang mùa thứ 4, giải đấu quy tụ 48 đội bóng đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, tiếp tục khẳng định vị thế là sân chơi thường niên, uy tín dành cho công nhân, viên chức, người lao động trên cả nước. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động nói riêng và toàn xã hội nói chung.
Tổng giá trị giải thưởng giải lên tới 900 triệu đồng, trong đó nhà vô địch toàn quốc được thưởng 200 triệu đồng.
Đặc biệt, đây là mùa giải thứ 4 liên tiếp Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam vinh dự nhận được sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương - Tập đoàn Trường Hải (THACO). Sự gắn bó của THACO cùng các đơn vị đồng hành như: Tập đoàn thể thao Động Lực, Suntory PepsiCo Việt Nam, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play) và nhiều doanh nghiệp khác đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ giá trị nhân văn, tinh thần đoàn kết và ý nghĩa cộng đồng của giải đấu.
Họp báo công bố giải đấu đã diễn ra vào ngày 20-5-2026. Vòng loại khu vực phía Bắc được tổ chức từ ngày 21 đến 24-5 tại Hà Nội. Vòng loại khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 6 đến 9-6 tại TP.HCM. Hành trình mùa giải sẽ khép lại bằng vòng chung kết toàn quốc, dự kiến tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 7-2026.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận