27/08/2021 16:52 GMT+7

Mừng sinh nhật 10 năm, Messenger thêm tính năng

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Nền tảng Messenger chính thức tròn 10 tuổi vào tháng 8-2021, đánh dấu chặng đường 10 năm kết nối hơn một tỉ người trên khắp thế giới.

Mừng sinh nhật 10 năm, Messenger thêm tính năng - Ảnh 1.

Mừng sinh nhật 10 năm, Messenger Facebook thêm tính năng mới. - Ảnh minh họa

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10, Messenger ra mắt 10 nhóm tính năng sản phẩm mới, trong đó một số sẽ được chính thức tung ra từ hôm nay giúp người dùng tiếp tục ghi dấu kỷ niệm cùng gia đình, bè bạn.

Thử trò chơi để hiểu hơn về bạn bè mình

Tính năng Thăm dò ý kiến (Poll) rất được yêu thích trên Messenger, được biến tấu một chút với Poll Game mới mang tên "Nhiều khả năng sẽ" ("Most likely to"). 

Tham gia vào cuộc vui, bạn sẽ có cơ hội khám phá xem bạn bè mình thực sự có ý kiến như thế nào về một số chủ điểm. Lựa chọn "Thăm dò ý kiến", chọn "Nhiều khả năng sẽ" để lựa chọn câu hỏi, và chỉ định người chơi. Các câu hỏi rất đa dạng, ví dụ ai là người "nhiều khả năng sẽ bị lỡ chuyến bay", "nhiều khả năng sẽ đánh lại zombie khi tất cả đều bỏ chạy", hoặc bạn cũng có thể đặt câu hỏi của riêng mình…

Chia sẻ liên hệ

Người dùng dễ dàng chia sẻ các liên hệ trên Facebook với bạn bè thông qua Messenger, với việc chọn liên hệ bạn muốn chia sẻ, truy cập cài đặt trò chuyện và nhấn Chia sẻ liên hệ trong phần Tác vụ khác.

Trò chuyện thú vị với các hiệu ứng từ ngữ

Hiệu ứng từ ngữ (Word Effects) là một cách mới để gắn các từ với biểu tượng cảm xúc có ý nghĩa đối với bạn và bạn bè của mình. Trong các cuộc hội thoại, các từ này sẽ kích hoạt các biểu tượng cảm xúc được chọn, giúp bạn tạo điểm nhấn cho câu chuyện đùa vui, gợi lại một kỷ niệm cũ, hay làm không khí thêm tưng bừng sau những lời chúc mừng.

Tính năng tặng quà sinh nhật với Facebook Pay

Riêng với người dùng tại Mỹ có thể gửi hoặc nhận quà dưới dạng tiền mặt trực tiếp qua Messenger. Khi nhận quà, họ sẽ được thông báo trên Messenger và Facebook, cùng thông điệp quà tặng được "gói ghém" và gửi kèm bóng bay ảo. Sau khi xác nhận thông tin chi tiết trên Facebook Pay, tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của họ. 

Còn để gửi quà, họ chỉ cần truy cập ứng dụng Facebook trên thiết bị di động, nhấn vào nút bên cạnh bài đăng sinh nhật của bạn bè trên Bảng tin Facebook, hoặc trong hồ sơ của người bạn đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên