'Mùng ba tết thầy' ngày nay ra sao?

17/02/2018 15:03 GMT+7

TTO - Dù là tết xưa hay tết nay, 'mùng ba tết thầy' là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, thể hiện tình cảm với những 'người đưa đò' đã dạy mình nên người.

Tết thầy xưa: Đúng ngngườiing 3 tết học trò nô nức rủ nhau đi chúc tết thầy cô giáo. Tết thầy nay: Bận "chạy sô", mỗi trò có thể đến thăm thầy cô vào nhiều ngày khác nhau.

Tết thầy xưa: Trò ăn mặc đơn giản nhưng chỉn chu, nghiêm trang tới chúc tết thầy. Tết thầy nay: Trò diện thời trang, phong cách vừa là tới chúc tết Thầy cô vừa là dịp du xuân, chơi hội.

Tết thầy xưa: Trò chúc tết thầy bằng bó hoa, túi trái cây, xấp bánh tráng, khoanh giò, thậm chí không cần quà. Tết thầy nay: Phụ huynh/học trò mang rượu tây, giỏ quà sang trọng đến biếu thầy cô.

Tết thầy xưa: Thầy ít trò cũng ít, có khi các trò ở nhà thầy cô chơi cả buổi, cả ngày. Tết nay: Trò lẫn phụ huynh "chạy show" đi chúc tết: thầy chủ nhiệm, cô dạy thêm, thầy năng khiếu…

Tết thầy xưa: Trò nào cũng háo hức khi được thầy mời ấm trà, quà bánh. Tết thầy nay: Trò dửng dưng với bánh kẹo ngày tết bởi đời sống đã đủ đầy.

Tết thầy xưa: Là dịp để trò gặp gỡ, tỏ lòng tri ân thầy cô có công dạy dỗ. Tết thầy nay: Là dịp các trò họp lớp, liên hoan, gặp gỡ hàn huyên sau 1 năm bận rộn.

ĐÀM HUYỀN - NGUYỄN THAO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận