Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Mừng 75 năm tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió

07/06/2011 01:04 GMT+7

TT - Hàng loạt sự kiện chào mừng kỷ niệm 75 năm cuốn tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió ra đời đang được tổ chức tại ngôi nhà Margaret Mitchell đã sống và viết nên một trong những cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất lịch sử văn học.

Yiw9VEqL.jpgPhóng to

Khách tham quan đóng giả nhân vật Scarlett O'Hara tại tòa nhà Margaret Mitchell - Ảnh: USA Today

Các sự kiện diễn ra tại nhà kỷ niệm nữ văn sĩ sẽ kéo dài đến ngày 5-9. Khách tham quan được học điệu nhảy Virginia Reel ngoài sân tòa nhà và mặc thử những bộ váy áo xòe rộng mà phụ nữ giai đoạn Chiến tranh thế giới I ưa thích.

Tòa nhà tổ chức triển lãm bốn chương gốc của cuốn tiểu thuyết, trong đó có chương cuối cùng thật ra được Margaret Mitchell viết đầu tiên. Các trang bản thảo gốc sẽ được phóng to để treo trên tường, kể cả câu nói ưa thích của nhân vật Scarlett: “Sau tất cả mọi chuyện, ngày mai sẽ là một ngày khác”.

Cuốn theo chiều gió đã được dịch sang 35 ngôn ngữ, bán hàng trăm triệu bản trên toàn cầu trong 75 năm qua, được trao giải Pulitzer, bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết giành được tám giải Oscar. Giờ đây, mỗi năm khoảng 75.000 cuốn vẫn được bán ra đều đặn trên thị trường Bắc Mỹ.

Cùng với phim hoạt hình chuột Mickey của Hãng Disney, Cuốn theo chiều gió là một trong những tác phẩm đầu tiên của Hollywood được kinh doanh rộng rãi, theo Don Rooney - chuyên gia về Margaret Mitchell.

HỒNG VÂN (Theo USA Today)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận