20/01/2021 12:12 GMT+7

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2021

DUYÊN PHAN
DUYÊN PHAN

TTO - Sáng 20-1, tại cột cờ Côn Đảo đã diễn ra lễ chào cờ và khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021. Trong chương trình, những lá cờ và phần quà đã được trao tận tay những ngư dân bám biển có hoàn cảnh khó khăn.

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 1.

Những tờ báo xuân của Tuổi Trẻ cũng được chuyển đến tận tay người dân và cán bộ chiến sĩ nơi đây - Ảnh: DUYÊN PHAN

"Hành trình Tuổi trẻ thành phố vì biển đảo quê hương tại huyện Côn Đảo năm nay diễn ra với nhiều hoạt động uống nước nhớ nguồn, an sinh xã hội.

Ban tổ chức mong rằng đây sẽ là dịp để mỗi thành viên tham gia hành trình thêm tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc; xác định rõ trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" - chị Phạm Thị Thảo Linh - phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM - chia sẻ.

Ngay sau buổi lễ chào cờ, ban tổ chức chương trình Mùa xuân biển đảo 2021 đã chia nhau thành 5 đoàn tiến hành thăm các gia đình chính sách, thăm trạm kiểm lâm ở hòn Bảy Cạnh, trạm rađa 32, tặng quà giao lưu tại trạm Tên Lửa, hải đội 33, cảnh sát biển...

Tại trạm rađa 32, nơi được biết đến là nóc nhà của Côn Đảo đã diễn ra những hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Các chiến sĩ có cơ hội thể hiện tài năng về âm nhạc, cùng giao lưu với các nghệ sĩ.

"Tôi đã từng được đặt chân đến nhiều đảo lớn nhỏ khác nhau trên cả nước nhưng Côn Đảo là một nơi mang đến cho tôi nhiều cảm xúc nhất bởi sự thiêng liêng ở nơi đây.

Khi được tiếp xúc, trò chuyện với các chiến sĩ, tôi thấy có một niềm tin mãnh liệt vào một thế hệ trẻ đầy trách nhiệm và nhiệt huyết.

Hi vọng tất cả mọi người đặc biệt là các chiến sĩ đang công tác ở nơi biển đảo của Tổ quốc có một năm mới thật mạnh khỏe để cống hiến nhiều hơn cho đất nước" - bà Võ Thị Dung, nguyên phó bí thư Thành ủy TP.HCM, chia sẻ khi thăm trạm rađa 32.

Chiều tối nay, chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều nội dung ý nghĩa sẽ tiếp tục diễn ra tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 2.

Bà Võ Thị Dung - nguyên phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (bìa phải) - cùng chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành Đoàn TP.HCM - trao các phần quà đến cán bộ chiến sĩ trạm rađa 32- Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 3.

Chị Phạm Thị Thảo Linh - phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM - phát biểu tại lễ chào cờ - Ảnh: DUYÊN PHAN


Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 4.

Các tiết mục flashmob thể hiện tinh thần của tuổi trẻ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 5.

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM - gửi lời động viên đến cụ Nguyễn Thị Ni - nữ cựu tù duy nhất bám trụ Côn Đảo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 6.

Các cán bộ thuộc bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tham gia chào cờ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 7.

Anh Ngô Minh Hải - chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM (bìa trái) - cùng hoa hậu H'Hen Niê trong lễ chào cờ sáng 20-1 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 8.

Anh Ngô Minh Hải - chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM - tặng quà cho ngư dân tại Côn Đảo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 9.

Ca sĩ Tánh Linh giao lưu cùng các chiến sĩ thuộc trạm rađa 32, Quân chủng Ppòng không - không quân - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo: Khởi động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021 - Ảnh 10.

Các chiến sĩ cùng đoàn tham gia chương trình trang trí hoa mai để đón mừng năm mới - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 10: Ta có ngày, có trời, có biển... Mùa xuân biển đảo lần 10: Ta có ngày, có trời, có biển...

TTO - Giọng hoa hậu H'Hen Niê run rẩy xúc động khi phát biểu trong lễ thắp nến, dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương tối 19-1 để tôn vinh "những linh hồn bất tử" của Côn Đảo.

DUYÊN PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên