Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Mua vé số trúng giả trên mạng đi mấy tỉnh lừa đổi không được ai

06/07/2019 12:23 GMT+7

TTO - Võ Văn Chiến mua vé số trúng giả trên mạng, tìm những người lớn tuổi bán vé số dạo để đổi vé trúng giả lấy tiền. Đi từ An Giang qua Tiền Giang, Chiến lừa một số người lớn tuổi bán vé số dạo nhưng không được, còn bị một cụ hô hoán bắt.

Mua vé số trúng giả trên mạng đi mấy tỉnh lừa đổi không được ai - Ảnh 1.

Võ Văn Chiến lúc bị bắt - Ảnh: H.T.

Ngày 6-7, Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang cho biết đang điều tra vụ một nam thanh niên nghi dùng vé số giả đi lừa đảo những người lớn tuổi bán vé số dạo.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 8h ngày 5-7, Võ Văn Chiến (36 tuổi, ngụ phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang) đi xe máy từ An Giang về Tiền Giang tìm những người lớn tuổi bán vé số dạo để vờ mua vé số, sau đó Chiến dùng vé trúng giả để trả và lấy phần tiền thừa còn lại.

Khoảng 12h cùng ngày, Chiến mua của ông Chế Hoàng Hồng (59 tuổi, ngụ phường 4, TP. Mỹ Tho) 10 tờ vé số với số tiền là 100.000 đồng. Chiến lấy ra 6 tờ vé số nói là trúng giải 8 đưa cho ông Hồng và yêu cầu thối tiền.

Trước đây ông Hồng từng bị lừa nên nghi ngờ 6 tờ vé số trên là giả.

Phát hiện các vé này không giống các tờ vé số thông thường, ông Hồng hô hoán và được người dân khống chế bắt giữ Chiến giao công an.

Qua kiểm tra nhanh trên người Chiến, cơ quan chức năng thu giữ 218 tờ vé số các loại, trong đó có 160 tờ vé số nghi là giả, 4 điện thoại di động các loại và 5,5 triệu đồng tiền mặt. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tạm giữ xe máy 66N1-032.71 là phương tiện của Chiến dùng để đi lừa đảo.

Tại cơ quan công an, bước đầu Chiến thừa nhận mua số vé số trên của một người tên Phích (hiện chưa rõ danh tính) trên mạng. Đi từ An Giang qua Tiền Giang, Chiến đã dùng thủ đoạn như trên để lừa một số người lớn tuổi bán vé số dạo nhưng không được.

Công an huyện Châu Thành thông báo ai là nạn nhân của Võ Văn Chiến thì liên hệ cơ quan điều tra theo số điện thoại 02733.831.289  để cung cấp thêm thông tin phục vụ điều tra.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận