Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Mua vé máy bay Vietnam Airlines bằng QR Code

02/07/2018 10:00 GMT+7

Từ năm 2017, người dùng đã chứng kiến làn sóng thanh toán mới nhờ QR Code. Tính năng thanh toán qua QR Code đã được nhiều ngân hàng ứng dụng.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines bằng QR Code - Ảnh 1.

Vừa qua, đến lượt một "ông lớn" trong ngành hàng không, Vietnam Airlines, đã nhanh chân liên kết với công ty VNPAY để ứng dụng phương phức thanh toán QR Pay vào mua bán vé máy bay, đáp ứng các nhu cầu thanh toán nhanh và bảo mật của khách hàng trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Thêm tiện ích trong thanh toán

Tính năng thanh toán QR Pay của VNPAY đã được tích hợp trên ứng dụng Mobile Banking của hầu hết các ngân hàng lớn, cho phép người dùng sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thực hiện nhanh một số giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… Với chức năng này, giao dịch mua vé máy bay của Vietnam Airlines cũng được thực hiện nhanh gọn chỉ trong vài giây qua ứng dụng này.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 7 này, tính năng thanh toán bằng QR Pay sẽ được triển khai trên trang đặt vé trực tuyến cũng như các hệ thống phòng vé chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Đối với các giao dịch mua vé trực tuyến, sau khi đặt vé thành công, khách hàng sẽ có thêm một sự lựa chọn thanh toán bằng phương thức QR Pay song song với các phương thức truyền thống trước đây.

Nếu mua vé tại các đại lý của Vietnam Airlines, khách hàng có thể thanh toán bằng cách quét mã QR code theo hướng dẫn của nhân viên bán vé. Việc này giúp hách hàng bỏ qua các bước nhập các thông tin thẻ hoặc tài khoản ngân hàng. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng quét mã QR để thanh toán. Điều này giúp cho việc thanh toán được thực hiện nhanh chóng và an toàn hơn. Hình thức thanh toán qua QR Pay được tích hợp trên website chính thức: https://www.vietnamairlines.com/

Mua vé máy bay Vietnam Airlines bằng QR Code - Ảnh 2.

Khách hàng sử dụng tính năng QR Pay trong các ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng để thực hiện thanh toán

Tăng tiện ích cho người dùng

Ưu điểm lớn nhất của loại hình thanh toán này đó là người dùng không cần sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Bên cạnh đó, việc thanh toán bằng QR Pay đảm bảo an toàn nhờ thông qua 2 bước xác thực đó là tài khoản người dùng trên ứng dụng Mobile Banking, và mã OTP (do ngân hàng gửi về qua SMS) hoặc xác thực bằng vân tay để hoàn tất thanh toán.

Tính đến thời điểm hiện tại, QR Pay là cổng thanh toán đầu tiên tích hợp tính năng thanh toán vé máy bay qua mã QR Code. Việc Vietnam Airlines "bắt tay" với VNPAY góp phần tạo ra những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng cũng như góp phần bảo vệ người dùng trong các giao dịch trực tuyến.

QR Code, viết tắt của Quick response code(tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Tại Việt Nam hiện nay, có khoảng 5 triệu khách hàng sử dụng Mobile Banking và dự đoán đến 2020, con số này có thể lên tới 15 triệu người. Hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR (dựa vào QR Code) ngày càng trở nên phổ biến và được đánh giá rất cao bởi tính tiện lợi vượt trội so với các hình thức thanh toán thông thường. Công nghệ này tận dụng tối đa hạ tầng viễn thông, ngân hàng sẵn có và ưu thế của thiết bị di động cá nhân nhằm mang lại một phương thức thanh toán mới an toàn, tiện lợi cho cả người bán và người mua.

Với chức năng thanh toán bằng mã QR ngay trên ứng dụng Mobile Banking, khách hàng chỉ cần dùng camera điện thoại quét mã QR tương ứng với sản phẩm trên các gian hàng ảo tích hợp mã VNPAY-QR để thực hiện việc thanh toán. Công nghệ này mang đến những lợi ích to lớn cho cả doanh nghiệp kinh doanh TMĐT, ngân hàng và khách hàng.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận