Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Mưa từ ven biển vào trung tâm TP.HCM vào rạng sáng 17-5

17/05/2021 07:44 GMT+7

TTO - Sáng 17-5, mây đối lưu hình thành và phát triển tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam gây mưa cục bộ một số nơi, trong đó phía nam như huyện Cần Giờ, quận 7 và phía bắc như Củ Chi, quận 12, Tân Bình… có mưa.

Mưa tại khu vực Tân Bình sáng 17-5 - Video: DUYÊN PHAN

Phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết qua theo dõi trên rađa thời tiết và định vị sét cho thấy vào 4h sáng, mây đối lưu bắt đầu hình thành và phát triển trên khu vực Bình Phước (Bù Đăng, Bù Gia Mập), Đồng Nai (Tân Phú, Thống Nhất), TP.HCM (Cần Giờ, Củ Chi), Tây Ninh (Tân Châu) và gây mưa dông cho những khu vực trên.

Mưa từ ven biển vào trung tâm TP.HCM vào rạng sáng 17-5 - Ảnh 2.

Mưa tại quận 7 - Ảnh: Camera giao thông

Đến sáng cùng ngày, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa dông, sét, có nơi mưa vừa, mưa to. Sau đó các vùng mây này có khả năng mở rộng sang các khu vực lân cận khác. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong cơn mưa dông, người dân cần đề phòng lốc và gió giật mạnh.

Từ trưa đến chiều tối nay, mưa dông có xu hướng gia tăng cả về diện và lượng trên khu vực Nam Bộ, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Mưa từ ven biển vào trung tâm TP.HCM vào rạng sáng 17-5 - Ảnh 3.

Mưa sáng 17-5 tại TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngoài ra, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 17 đến 18-5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa to đến rất to.

Riêng khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi rất lớn.

Thủ đô Hà Nội, từ ngày 17, 18-5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập ngang bụng sau cơn mưa dông Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập ngang bụng sau cơn mưa dông

TTO - Sau cơn mưa dông vào chiều tối 11-5, nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội ngập đến ngang bụng, giao thông gần như tê liệt.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận