Mua sắm online với vài bước đơn giản được người Việt ưa chuộng

12/06/2019 14:00 GMT+7

Những năm gần đây, với sự ra đời của hàng loạt các website thương mại điện tử thì việc mua hàng qua mạng đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt, đặc biệt là người tiêu dùng trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x, 2000.

Mua sắm online với vài bước đơn giản được người Việt ưa chuộng - Ảnh 1.

Với sự ra đời của hàng loạt các website thương mại điện tử, việc mua hàng qua mạng đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt

Mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn

Từ khi các dịch vụ mua hàng online trở nên phổ biến thì thói quen mua sắm truyền thống của người tiêu dùng cũng giảm đi rõ rệt. Gần đây, trong một báo cáo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, được thực hiện thông qua ghi nhận ý kiến khoảng 1.000 người tại TP.HCM và Hà Nội, cho thấy: 25% số người tiêu dùng được khảo sát dự định sẽ giảm tần suất mua sắm tại cửa hàng thực tế, trong khi 45 - 50% số người được hỏi cho rằng họ sẽ mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn trong tương lai.

Để lý giải điều này, chắc chắn phải nói đến sự nhanh chóng, tiện lợi mà dịch vụ này mang lại cho người tiêu dùng. Không phải ra tận cửa hàng, không phải chen chúc xếp hàng thanh toán như khi shopping ở các siêu thị, trung tâm mua sắm… người tiêu dùng chỉ cần ngồi nhà, truy cập ứng dụng, lựa mặt hàng mình thích và thanh toán sẽ được giao hàng tận nơi. 

Tất cả đều gói gọn trong một chiếc điện thoại thông minh nên việc mua hàng online được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn vì độ nhanh chóng và tiện lợi của nó.

Thanh toán mua sắm online đơn giản hơn với ví điện tử

Không chỉ nhanh, gọn, nhẹ trong quá trình mua hàng, mua hàng online còn tiện trong cả hình thức thanh toán. Người tiêu dùng có thể lựa chọn thanh toán qua thẻ tín dụng/ghi nợ, thanh toán thẻ ATM nội địa, trả góp qua thẻ tín dụng, ví điện tử… Việc thanh toán online này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn an toàn với tính bảo mật cao và tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh những ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng cung cấp thì ví điện tử với tính năng đa dạng, thao tác đơn giản đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng khi mua sắm online. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên thiết bị thông minh là mọi khoản thanh toán từ lớn đến nhỏ đã có thể được thực hiện vô cùng nhanh chóng mà không cần phải mang theo nhiều tiền mặt.

Ngoài ra, ví điện tử còn đóng vai trò là một ứng dụng trung gian hỗ trợ thanh toán để đảm bảo sự an toàn tối ưu cho khách hàng. Tại một số nước phát triển trên thế giới, ví điện tử được sử dụng như là một công cụ thanh toán phổ biến nhất để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản ngân hàng của mình.

Mua sắm online với vài bước đơn giản được người Việt ưa chuộng - Ảnh 2.

Ví điện tử là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng khi mua sắm online

Ngoài những lợi thế kể trên, khi người tiêu dùng sử dụng ví điện tử còn nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điển hình là chương trình khuyến mãi khi ra mắt màn kết hợp giữa ví điện tử AirPay và trang thương mại điện tử Shopee mới đây. 

Theo đó, trong tháng 6 này, người dùng mua sắm tại Shopee và thanh toán bằng AirPay sẽ được miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 99.000 đồng. Bên cạnh đó, Shopee còn dành tặng mã giảm giá 20% cho những khách hàng lần đầu thanh toán qua AirPay khi mua hàng trên trang TMĐT này. 

Đây cũng được xem là động thái của Shopee và AirPay góp phần chung tay phát triển nền thanh toán điện tử hữu ích cho người tiêu dùng Việt trong tương lai.

Mua sắm online với vài bước đơn giản được người Việt ưa chuộng - Ảnh 3.

Chương trình khuyến mãi kết hợp giữa ví điện tử AirPay và Shopee đem lại nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng

Có thể nói, với những lợi ích vượt trội mang lại, ví điện tử sẽ dần trở thành công cụ thanh toán mua sắm online không thể thiếu, góp phần thay đổi phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống tại Việt Nam.

Nhằm khuyến khích người dùng trải nghiệm tiện ích từ việc thanh toán qua ví điện tử, AirPay và Shopee dành tặng 2 mã miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 99.000 đồng. Ngoài ra, người dùng lần đầu tiên thanh toán AirPay trên Shopee còn được tặng mã giảm giá 20% trong tháng 6.

Riêng trong hai ngày 15-06 và 16-06, người dùng sẽ được tặng thêm voucher 50%, tối đa 100.000 đồng cho đơn hàng lần đầu tiên thanh toán AirPay trên Shopee.

Ngoài ra, Shopee còn mang đến nhiều chương trình ưu đãi khác chỉ dành riêng khi thanh toán bằng AirPay như deal khủng giá sốc, flash sales từ 1.000 đồng.

Truy cập https://shopee.vn/m/AirPayWallet để biết thêm thông tin chi tiết.

V.C.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận