Mùa Noel 2019: phim Việt áp đảo rạp chiếu

24/12/2019 08:12 GMT+7

TTO - Giáng sinh này, phim Việt hiếm hoi thắng thế gần như tuyệt đối trên sân nhà.

Mùa Noel 2019: phim Việt áp đảo rạp chiếu - Ảnh 1.

Trần Nghĩa (vai Ngạn) và Khánh Vân (vai Trà Long) trong phim Mắt biếc - Ảnh: ĐPCC

Cùng ra mắt vào ngày 20-12 để kịp đợt Giáng sinh, hai bộ phim Việt là Mắt biếc và Chị chị em em lần lượt đứng quán quân và á quân phòng vé trong cuối tuần qua (20 đến 22-12). Đặc biệt, Mắt biếc đạt 50 tỉ đồng sau 4 ngày chiếu (tính cả chiếu sớm) và trở thành phim Việt đạt 50 tỉ đồng sớm nhất từ trước đến nay.

Được xem là đối thủ duy nhất của Mắt biếc dịp này, Chị chị em em cũng thu về trên 30 tỉ đồng sau dịp cuối tuần. Trên bảng thống kê, chỉ còn một phim nữa là Jumanji: The Next Level (Trò chơi kỳ ảo: Thăng cấp) là có doanh thu khá, do có sức hút từ phần một. Còn lại, các phim ra rạp dịp này đều phải "cúi đầu" trước Mắt biếc và Chị chị em em.

Ngoài ba phim đã nêu, khán giả có thể lựa chọn một phim lãng mạn và đúng chủ đề Giáng sinh hơn là Last Christmas (Giáng sinh năm ấy) với hai ngôi sao Emilia Clarke và Henry Golding. Cũng về chủ đề Giáng sinh nhưng Giáng sinh đen (Black Christmas) với nội dung gây thất vọng không phải là một lựa chọn tốt.

Dành cho các gia đình có trẻ nhỏ, phim hoạt hình bom tấn Frozen 2 (Nữ hoàng băng giá 2) vẫn trụ rạp đến tận tuần thứ 4, cho thấy sức hút rất lớn. Phim hoạt hình hiếm hoi còn lại là My Tyrano: Together, Forever (Khủng long ăn chay), không quá nổi tiếng và đông khán giả nhưng cũng là món ăn lạ khi là sự kết hợp giữa ba nền điện ảnh Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Nếu muốn ủng hộ phim Việt chất lượng, khán giả vẫn có thể dành thời gian cho Anh trai yêu quái - một phim không có doanh thu bùng nổ nhưng vẫn bền bỉ trụ rạp, lấy nhiều tiếng cười và nước mắt của khán giả.

Có một phim bom tấn Hollywood khác đáng lẽ ra rạp vào ngày 20-12 là Star Wars: The Rise of Skywalker (Star Wars: Skywalker trỗi dậy) nhưng nhà phát hành đã quyết định lùi lịch chiếu phim này sang ngày 3-1-2020.

'Mắt biếc' lên phim: 'Xúc động nức nở' hay 'chưa đủ chạm trái tim?

TTO - Phim cũng có những sáng tạo, đặc biệt là cái kết được thay đổi so với truyện. Nhiều người xúc động vì cái kết "vỗ về" này nhưng với nhiều người khác, cái kết hụt hẫng và đau khổ như trong truyện khiến họ thấm thía hơn.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận