Tag: mưa nhân tạo

Indonesia 'gieo hạt' trên mây, kéo mưa ra khỏi vùng lũ

Lực lượng không quân Indonesia đã kết hợp Cơ quan Công nghệ Indonesia thực hiện ba đợt 'gieo hạt' trên mây vào ngày 15-5, sử dụng khoảng 15 tấn muối.

Mưa lớn chưa từng có ở vùng sa mạc UAE, vì sao?

Việc nhiều quốc gia Ả Rập ghi nhận lượng mưa lớn bất thường kéo dài trong nhiều ngày qua đang làm dấy lên nghi vấn mưa nhân tạo là nguyên nhân.

Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.

Chuyện "cướp mây, đoạt mưa" giữa các quốc gia

TTCT - Tự cổ chí kim, con người đã muốn thế thiên hành vũ. Hơn nửa thế kỷ trở lại đây thì có công nghệ mưa nhân tạo; có nơi bỏ cuộc sau hàng chục năm theo đuổi, có chỗ vẫn nuôi tham vọng thay trời làm mưa.Và lại có nước nói chưa kịp làm gì thì mấy đám mây có khả năng gây mưa đã bị "cướp" mất.

Hạn hán - mầm mống đói kém và hủy diệt - Kỳ cuối: Bí mật phép lạ nước từ sa mạc Israel

TTO - Kỹ thuật tưới nhỏ giọt đã được thử nghiệm ban đầu tại Đức trong những năm 1920, tuy nhiên người ta lại thường nhắc đến cái tên Simcha Blass (1897-1982), nhà phát minh người Israel gốc Ba Lan.

Bố cầm vòi phun nước làm mưa nhân tạo chơi cùng con

Người bố đưa con ra sân, cầm vòi nước phun lên trời làm mưa rồi 2 bố con thi nhau nhảy.

Video clip UAE dùng máy bay không người lái làm mưa nhân tạo

TTO - Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) sử dụng máy bay không người lái (drone) để tăng cường lượng mưa trong bối cảnh nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C.

Bố làm 'mưa nhân tạo' để cho con được tắm mưa

Nhiều người xem video cảm giác như được tấm vé trở về với tuổi thơ.

Trung Quốc sử dụng sóng âm để tăng nước mưa

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết sóng âm thanh tần số thấp có thể kích thích tạo mưa tại một số khu vực hạn hán.

Mưa nhân tạo giúp Indonesia giảm được 90% số vụ cháy rừng

TTO - Nhà chức trách Indonesia cho biết mưa nhân tạo đã giúp họ giảm tới 90% số vụ cháy rừng trong bối cảnh nước này đang đối mặt với khủng hoảng cháy rừng gây ô nhiễm nghiêm trọng.