Tag: Mua nhà giấy tay

Không lập vi bằng nhà đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng

TTO - Sở Tư pháp TP.HCM vừa chỉ đạo các văn phòng thừa phát lại trên địa bàn TP không lập vi bằng cho nhà, đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng.

Hóc Môn khuyến cáo người dân không mua nhà bằng vi bằng

TTO - UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) vừa đăng tải khuyến cáo người dân cẩn thận bị "mắc bẫy" mua phải nhà "ba chung" bằng hình thức lập vi bằng.

Mua giấy tay nhưng... quên ký tên vào hợp đồng

TTO - * Năm 2002 tôi mới 18 tuổi, còn đi học và cũng không rành các thủ tục mua bán đất nên tôi và gia đình đã quyết định để cậu ruột tôi đại diện tôi cùng gia đình mua căn nhà ở đường Đội Cung, P.11, Q.11 (TP.HCM) với chủ nhà và các con bà bằng giấy tay.

Mua nhà giấy viết tay có được hợp thức hóa?

TTO - * Năm 2009 mẹ chồng tôi có mua một miếng đất 5x27m, tổng diện tích (135m2) nhưng chưa làm giấy tờ mà chỉ có 1 mảnh giấy viết tay của bà chủ bán đất ký, không có xác nhận của địa phương.

Có được cấp thêm số khi tách nhà?

TTO - * Năm 2011, tôi mua 1 căn nhà tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) bằng giấy tay. Hiện trạng khu đất rộng 1.000m2, có nhà tôn hiện hữu 180m2 (9x20m). Chủ đất bán cho tôi 1/2 diện tích mặt tiền trên (4,5x18m) đồng thời chủ nhà xin giấy phép sửa chữa và xây tách thành 2 căn.

Phập phồng mua nhà giấy tay

TT - Nhiều người xin phép xây dựng một nhà nhưng lại chia thành cả chục căn và bán cho nhiều người. Tình trạng này đang phổ biến tại các vùng ven TP.HCM như quận 12, huyện Hóc Môn, Bình Chánh...