Mưa lũ tại Nhật làm 176 người chết, 50 người mất tích

12/07/2018 06:31 GMT+7

TTO - Lở đất và nước lũ sau mưa lớn tại Nhật đã khiến ít nhất 176 người thiệt mạng khiến đây trở thành đợt thiên tai kinh hoàng nhất kể từ sau thảm họa kép động đất, sóng thần năm 2011.

Mưa lũ tại Nhật làm 176 người chết, 50 người mất tích - Ảnh 1.

Cụ ông Masaichi Kawamoto, 72 tuổi, nhìn ngôi nhà tan hoang sau lũ của ông tại Kurashiki, tỉnh Okayama - Ảnh: REUTERS

Đài CNN dẫn thông báo từ ông Yoshihide Suga, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản cho biết kể từ khi mưa lớn bắt đầu trút xuống tuần trước, tới nay đã có tổng cộng 176 người thiệt mạng. Theo hãng tin Quartz, hơn 50 người khác vẫn đang mất tích.

Khoảng 75.000 nhân lực cứu hộ đã được điều động trong các chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ tại khu vực xảy ra thiên tai. 

Ông Suga cảnh báo các đợt mưa giông và lở đất sẽ còn tiếp tục trong những giờ tới và theo đó tình hình vẫn còn nguy hiểm.

Mưa lũ tại Nhật làm 176 người chết, 50 người mất tích - Ảnh 2.

Chiếc xe hơi bị lật nghiêng trong nước lũ ở Kurashiki, tỉnh Okayama - Ảnh: REUTERS

Trong sáng qua (11-7), thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã tới tỉnh Okayama để thị sát tình hình thực tiễn về những tổn thất tại một trong những khu vực chịu ảnh hưởng thiên tai nặng nề nhất. Ông cũng đã tới thăm một trung tâm sơ tán dân trong thiên tai.

Ông Abe đã hủy chuyến công tác tới châu Âu và Trung Đông để tập trung cho các nỗ lực giảm nhẹ thiệt hại thiên tai trong nước.

Hiện tại hơn 8 triệu người dân Nhật vẫn đang phải di tản theo yêu cầu của chính quyền. Không ít người trong đó đã phải sống nhiều ngày tại các khu ở tạm. Hàng ngàn ngôi nhà mất điện và khoảng 270.000 hộ không có nước sinh hoạt.

Ít nhất 88 người chết do mưa lớn lịch sử ở phía tây Nhật Bản Ít nhất 88 người chết do mưa lớn lịch sử ở phía tây Nhật Bản

TTO - Con số người chết do mưa lớn lịch sử kéo theo sạt lở đất ở phía Tây Nhật Bản đã tăng lên từng ngày, đến sáng nay 9-7 là 88 người. Hiện hàng chục người vẫn bị mất tích.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận