Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Mưa lớn suốt nhiều giờ, nhiều tuyến phố Hà Tĩnh ngập sâu trong nước

16/10/2021 10:35 GMT+7

TTO - Mưa lớn kéo dài từ tối hôm qua đến sáng nay khiến nhiều tuyến đường tại TP Hà Tĩnh ngập sâu trong nước, có những tuyến mực nước khoảng 40cm khiến xe cộ không thể lưu thông.

Mưa lớn suốt nhiều giờ, nhiều tuyến phố Hà Tĩnh ngập sâu trong nước - Ảnh 1.

Xe lưu thông tại đoạn ngập sâu ở tuyến đường Nguyễn Huy Tự - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 16-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp ở khu vực giữa Biển Đông khiến cho tỉnh Hà Tĩnh từ đêm qua đến sáng nay có mưa vừa, mưa to.

Từ 1h đến 4h sáng nay (16-10), lưu lượng mưa tại các huyện Cẩm Xuyên 134mm, Thạch Điền 102mm, Kỳ Đồng 75mm, Cẩm Nhượng 77mm, Thạch Xuân 72mm, TP Hà Tĩnh 68mm…

Dự báo trong khoảng 3-6 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến mưa rất to. Lượng mưa các khu vực phổ biến từ 40-70mm, có nơi trên 80mm.

Mưa lớn suốt nhiều giờ, nhiều tuyến phố Hà Tĩnh ngập sâu trong nước - Ảnh 2.

Tuyến đường Nguyễn Du nước ngập băng vào cả lề đường - Ảnh: LÊ MINH

Ngoài khơi vùng biển Hà Tĩnh cảnh báo sóng lớn có khả năng ảnh hưởng đến các lồng bè nuôi trồng thủy sản tại khu vực ven biển. Mực nước triều ở mức cao có khả năng gây ngập úng tại một số vùng trũng, thấp và làm chậm việc thoát lũ trên sông.

Do mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền nên nhiều tuyến đường chính ở TP Hà Tĩnh bị ngập sâu trong nước.

Ghi nhận lúc 8h sáng tại tuyến đường Nguyễn Du bị ngập sâu khoảng 40cm, hầu hết các xe không thể lưu thông qua tuyến đường này, ngoài một số xe gầm cao.

Tại khu vực này có một vài hố sâu nên chính quyền địa phương phải cắt cử người đứng gác tránh tai nạn xảy ra.

Tuyến đường Nguyễn Công Trứ bị ngập nước khoảng 30cm, dù bị ngập sâu nhưng đây là tuyến đường chính nối huyện Lộc Hà với TP Hà Tĩnh nên nhiều phương tiện vẫn qua lại.

Tại ngã tư đường Nguyễn Huy Tự giao với đường Nguyễn Du, do nước ngập sâu nên hầu hết xe khi đến đây phải quay đầu. Một số người đi xe gắn máy cho xe đi trên lề đường để qua địa điểm này.

Mưa lớn suốt nhiều giờ, nhiều tuyến phố Hà Tĩnh ngập sâu trong nước - Ảnh 3.

Tại khu vực lề đường ở tuyến đường Nguyễn Du, do có một số hố công trình sâu nên từ sáng sớm lực lượng chức năng đã dựng cọc để cảnh báo người dân - Ảnh: LÊ MINH

Mưa lớn suốt nhiều giờ, nhiều tuyến phố Hà Tĩnh ngập sâu trong nước - Ảnh 4.

Một chiếc xe khi lưu thông qua khu vực ngập nước tại đường Hải Thượng Lãn Ông phải nhờ đến phương tiện cứu hộ - Ảnh: LÊ MINH

Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu

TTO - Sáng 11-10, mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở Hà Nội như Nguyễn Trãi, Tố Hữu, Lương Thế Vinh, đại lộ Thăng Long… ngập sâu, nhiều xe cộ chết máy.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận