Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Mưa lớn, nước lũ gây ngập ở vùng núi Quảng Nam

11/11/2019 13:06 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ tối qua đến rạng sáng 11-11, nhiều nơi ở vùng núi Quảng Nam mưa lớn, một số tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt.

Mưa lớn, nước lũ gây ngập ở vùng núi Quảng Nam - Ảnh 1.

Nước lũ ngập gây chia cắt tuyến đường quốc lộ 40 qua vùng núi Quảng Nam - Ảnh: Sở Giao thông vận tải Quảng Nam

Từ đêm qua đến sáng 11-11, mưa lớn ở địa bàn huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, có nơi bình quân lên đến 260mm làm mực nước các sông, suối lên nhanh, chia cắt nhiều nơi như ngầm Sông Trường và ngầm Nước Oa trên quốc lộ 40B. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối hai huyện vùng cao là Bắc Trà My và Nam Trà My.

Tại các xã của huyện Bắc Trà My như: Trà Giáp, Trà Ka, Trà Nú, Trà Kót…, nhiều thôn cũng bị chia cắt cục bộ với trung tâm xã vì nước lũ dâng cao.

Tại xã Trà Giáp, mưa lớn khiến tuyến đường từ thôn 2 đi thôn 1 bị sạt lở với khối lượng khoảng 2.360m3.

Chính quyền huyện Bắc Trà My chỉ đạo lực lượng chức năng bố trí lực lượng chốt chặn, không cho người, xe qua lại các khu vực lũ ngập sâu, các ngầm bị nước lũ chia cắt như ngầm Sông Trường, Nước Oa...

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam, đến sáng 11-11, lực lượng chức năng đã rào chắn barrie tại ngầm Nước Oa do nước ngập sâu khoảng 30cm để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo số liệu từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Nam, lúc 11h cùng ngày, thủy điện Sông Tranh 2 tại huyện Bắc Trà My điều tiết xả nước về sông Thu Bồn với lưu lượng khoảng 308m3/s, đến 12h thì giảm lưu lượng với hơn 100m3/s.

Tâm áp thấp nhiệt đới ngay Nam Trung Bộ, TP.HCM mưa cả đêm Tâm áp thấp nhiệt đới ngay Nam Trung Bộ, TP.HCM mưa cả đêm

TTO - Hồi 4g ngày 11-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên đất liền khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận