25/10/2022 13:54 GMT+7

Mưa lớn, người Đà Nẵng lại hốt hoảng khi đi trên đường

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Từ sáng 25-10, Đà Nẵng có những cơn mưa lớn khiến nhiều người hốt hoảng khi mặt đường lắp xắp nước. Đợt ngập nặng vừa rồi dường như vẫn còn ảnh hưởng đến tâm lý người dân khi nghe có mưa lớn.

Mưa lớn, người Đà Nẵng lại hốt hoảng khi đi trên đường - Ảnh 1.

Giao thông hỗn loạn trên đường phố Đà Nẵng vào thời điểm mưa lớn trưa nay 25-10 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ghi nhận, từ 9h30 ngày 25-10, nhiều khu vực trung tâm Đà Nẵng bắt đầu xuất hiện những đợt mưa lớn.

Mưa nặng hạt khiến nhiều đoạn đường thấp trũng bị ngập. Tuy không ngập sâu nhưng đã gợi lại ký ức kẹt xe kinh hoàng trên đường phố Đà Nẵng vào đợt mưa lịch sử vừa qua.

Tại khu vực ngã tư Nguyễn Văn Linh - Hàm Nghi (quận Hải Châu), thời điểm mưa lớn lúc 11h30, nước ngập hơn 30cm so với mặt đường. Nhiều xe máy bị chết máy. 

Tại khu vực này đã xảy ra cảnh ùn ứ, kẹt xe vào khoảng 12h.

Chị Nguyễn Thị Thủy - người đi trên đường Lê Đình Lý qua ngã tư Nguyễn Văn Linh - Hàm Nghi - cho biết đợt ngập ngày 14-10 vẫn ám ảnh chị vì ô tô suýt bị vô nước. 

Do vậy khi qua ngã tư bị kẹt xe trên đường Nguyễn Văn Linh thời điểm nước ngập, chị thoáng lo sợ. "Tâm lý chung là khi kẹt xe lúc mưa lớn, ai cũng hoảng hốt. Người đi xe máy thì leo vỉa hè, còn ô tô thì bấm còi xin đường inh ỏi, may mà mưa tạnh" - chị Thủy kể.

Tương tự, tại nhiều tuyến đường như Trần Phú (quận Hải Châu), Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà), nước ngập từ 10-20cm. Một số hộ dân có nhà trên tuyến đường này đã tranh thủ lái xe lên vỉa hè đề phòng ngập nước.

Tại khu vực Thanh Vinh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), nước cũng ngập mặt đường do khu vực này tập trung đông nhà cửa nên nước thoát không kịp.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, từ sáng 25-10 đến ngày 26-10, tại các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Dự báo tổng lượng mưa tại thành phố Đà Nẵng từ 80-180mm, có nơi trên 250mm và sẽ tiếp tục mưa trong tối nay và ngày mai.

Mưa lớn, người Đà Nẵng lại hốt hoảng khi đi trên đường - Ảnh 2.

Mưa lớn vào giờ tan tầm khiến việc đưa đón con của nhiều phụ huynh gặp khó khăn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mưa lớn, người Đà Nẵng lại hốt hoảng khi đi trên đường - Ảnh 3.

Nhiều người chạy xe lên lề chờ nước rút mới qua đoạn đường ngập - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chuyên gia giải thích lý do Đà Nẵng ngập nặng Chuyên gia giải thích lý do Đà Nẵng ngập nặng

TTO - Sau trận mưa gây ngập nặng ở Đà Nẵng, nhiều chuyên gia về khí tượng, qui hoạch cho rằng mưa quá lớn cộng với hạ tầng bị san lấp nhiều đã khiến việc thoát nước có vấn đề.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên