Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Mưa lớn kèm mưa đá, lốc xoáy ở Long An, tôn và bảng hiệu bay tung tóe

02/05/2019 20:15 GMT+7

TTO - Chiều 2-5, một trận mưa lớn đã xuất hiện trên diện rộng tại tỉnh Long An, nhiều nơi mưa còn kèm theo dông, lốc xoáy gây tốc mái nhà, nghiêng gãy trụ điện.

Mưa lớn kèm mưa đá, lốc xoáy ở Long An, tôn và bảng hiệu bay tung tóe - Ảnh 1.

Mưa lớn gây thiệt hại nhiều hộ dân tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An - Ảnh: L.T.L.

Từ khoảng 16h, mưa lớn đã xuất hiện trên khắp các huyện tại Long An. Nhiều nơi còn xuất hiện cả dông, lốc xoáy gây ra nhiều thiệt hại. Tối cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Huân - chủ tịch UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An - cho biết mưa kèm lốc xoáy đã cuốn nhiều biển hiệu quảng cáo trong khu vực bay tung tóe.

Một hộ dân tại khu dân cư đối diện Khu phức hợp giải trí Happyland hoảng hốt khi bị một bảng quảng cáo lớn trên đường bay đè lên mái nhà, gây đứt dây điện, khiến khu vực này mất điện hoàn toàn.

Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cũng có tình trạng thiệt hại nhiều nơi. Mưa và dông mạnh đã tốc mái hàng loạt hộ dân trong khu vực, tôn bay, nhiều trụ điện bị nghiêng, bật gốc.

Nhiều người dân trong khu vực cho biết trong cơn mưa lớn chiều 2-5, còn xuất hiện mưa đá, hạt nhỏ, dày, trong khoảng 15 phút.

Đến gần 19h cùng ngày, nhiều nơi tại tỉnh Long An vẫn còn mưa.

Mưa lớn giải nhiệt cho TP.HCM và nhiều tỉnh thành Nam Bộ Mưa lớn giải nhiệt cho TP.HCM và nhiều tỉnh thành Nam Bộ

TTO - Chiều tối 2-5, tại TP.HCM và nhiều tỉnh lân cận cũng như các tỉnh miền Tây có mưa lớn, giúp xua tan cái nóng bức những ngày qua. Theo dự báo những ngày tới tiếp tục có mưa nhưng chủ yếu vào chiều tối.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận