24/04/2024 15:49 GMT+7

Mưa dông cuốn phăng mái trường học ở Phú Thọ

Cơn mưa dông kèm theo gió mạnh khiến một số trường học ở TP Việt Trì, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) bị tốc mái.

Mái tôn một dãy nhà của Trường mầm non Sơn Vi (huyện Lâm Thao) bị cuốn phăng ra đường - Ảnh: T.NHUNG

Mái tôn một dãy nhà của Trường mầm non Sơn Vi (huyện Lâm Thao) bị cuốn phăng ra đường - Ảnh: T.NHUNG

Khoảng 11h trưa nay 24-4, cơn mưa dông lốc kéo dài khoảng 30 phút quét qua TP Việt Trì, huyện Lâm Thao làm tốc mái một số trường học, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều nay, một lãnh đạo UBND xã Chu Hóa (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) xác nhận việc này.

"Mái tôn bị gió cuốn phăng xuống sân trường, rất may không có học sinh hay người nào bị thương" - lãnh đạo UBND xã Chu Hóa nói và cho biết ngay sau khi cơn dông đi qua, xã đã huy động lực lượng cùng nhà trường dọn dẹp để các cháu học bình thường trong chiều nay.

Một lãnh đạo xã Sơn Vi (huyện Lâm Thao) cũng cho biết cơn dông trưa nay khiến mái tôn dãy nhà 3 tầng của Trường mầm non Sơn Vi bị tốc mái.

"Thời điểm mưa dông, các cháu học sinh đã về nhà nên không có thiệt hại về người" - lãnh đạo xã Sơn Vi thông tin thêm.

Mái tôn Trường tiểu học Chu Hóa (TP Việt Trì) bị cuốn rơi xuống sân trường - Ảnh: T. HƯƠNG

Mái tôn Trường tiểu học Chu Hóa (TP Việt Trì) bị cuốn rơi xuống sân trường - Ảnh: T. HƯƠNG

Tại TP Việt Trì, cơn mưa dông cũng gây ngập úng cục bộ trên một số tuyến đường trên địa bàn phường Nông Trang, Thanh Miếu...

Trước đó, chiều tối 20-4, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng đã xảy ra mưa dông, gió giật mạnh gây thiệt hại 891 ngôi nhà, 19 trường học bị hư hỏng, 1 trạm y tế, 10 cơ quan nhà nước bị tốc mái, thiệt hại.

Toàn tỉnh cũng có 4 cột viễn thông bị đổ, 7 nhà xưởng bị tốc mái, đổ sập, 134 cột điện hạ thế bị đổ, gãy... Tổng thiệt hại toàn tỉnh ước tính hơn 34 tỉ đồng.

Mưa dông gây ngập cục bộ đường phố Việt Trì - Ảnh: Báo Phú Thọ

Mưa dông gây ngập cục bộ đường phố Việt Trì - Ảnh: Báo Phú Thọ

Cảnh báo mưa dông nội thành Hà Nội

Theo bản tin lúc 14h05 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu hình thành trên khu vực huyện Ba Vì, Sơn Tây, Thạch Thất, Phú Xuyên.

Những vùng mây này có xu hướng di chuyển và mở rộng về phía các quận nội thành Hà Nội.

Dự báo trong khoảng từ nay đến 3 giờ tới, khu vực huyện nói trên có mưa rào và dông. Vùng mưa dông sẽ phát triển mở rộng sang các quận lân cận thuộc trung tâm thành phố Hà Nội.

Cũng trong ngày và đêm 24-4, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Mưa đúng giờ đi làm khiến giao thông Hà Nội hỗn loạn, dân Mưa đúng giờ đi làm khiến giao thông Hà Nội hỗn loạn, dân 'chật vật' nhích từng chút tới công sở

Mưa lớn đúng giờ đi làm khiến đường phố Hà Nội hỗn loạn, ùn tắc nhiều nơi trong sáng 24-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên