13/07/2020 16:14 GMT+7

Mua căn hộ gần 10 năm bị 'biến' thành condotel

TRẦN MẠNH
TRẦN MẠNH

TTO - Hàng trăm người mua căn hộ tại dự án Sơn Thịnh 2 (số 2A Lê Hồng Phong, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) vừa có đơn cầu cứu các cơ quan chức năng Bà Rịa - Vũng Tàu về việc mua chung cư bị biến thành condotel và không được làm sổ đỏ theo cam kết.

Mua căn hộ gần 10 năm bị biến thành condotel - Ảnh 1.

Cư dân Sơn Thịnh 2 treo băng rôn phản đối chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết hợp đồng - Ảnh: TRẦN MẠNH

Hiện nhiều cư dân tại đây treo băng rôn phản đối chủ đầu tư đem toàn bộ số căn hộ đã bán đem thế chấp ngân hàng với số tiền lên đến hàng ngàn tỉ đồng và hiện đã mất khả năng trả nợ. Với tình trạng này, việc làm giấy chứng nhận sở hữu nhà của người dân là bất khả thi.

Chị Trần Thị Hồng Nhung (phường 3, TP Vũng Tàu) cho biết đã ký hợp đồng mua chung cư tại dự án này với chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh (phường 2, Vũng Tàu) từ 2011. Tất cả hồ sơ giấy tờ đều ghi rõ là căn hộ sở hữu lâu dài và đã thanh toán 90% giá trị hợp đồng. 

Nhưng mới đây đại diện Công ty Sơn Thịnh cho biết dự án này là căn hộ du lịch nên không có chứng nhận căn hộ sở hữu lâu dài. 

"Tôi mua nhà để ở chứ không phải kinh doanh và đã đọc kỹ hợp đồng, toàn bộ giấy tờ hợp đồng và câu chữ trong đó đều là mua bán căn hộ sở hữu lâu dài chứ không có chữ nào là căn hộ dịch vụ du lịch hay condotel sau này. Thế mà giờ đây công ty lại nói khác hoàn toàn với hợp đồng ký với tôi nói rằng đây là căn hộ du lịch", chị Nhung bức xúc cho biết.

Sau nhiều lần thay đổi chủ sở hữu, chủ doanh nghiệp Sơn Thịnh hiện nay là ông Hoàng Ngọc Hưng khẳng định với cư dân ngày 12-7 rằng, theo giấy phép xây dựng thì chung cư Sơn Thịnh 2 là công trình căn hộ dịch vụ du lịch (một dạng condotel) chứ không phải căn hộ sở hữu lâu dài như nhiều khách hàng đã ký hợp đồng với chủ sở hữu cũ. 

Theo đó, Công ty Sơn Thịnh sẽ tiếp quản chung cư này từ 1-8 để quản lý và hoạt động theo đúng mô hình dự án căn hộ du lịch.

Ngoài ra, chủ trước của doanh nghiệp đã đem toàn bộ tài sản và 400 căn chung cư trong tòa nhà thế chấp ngân hàng và đã mất khả năng trả nợ. Nếu người dân muốn làm sổ thì phải cùng doanh nghiệp đóng thêm tiền trả ngân hàng để lấy hồ sơ và hoàn thành nghĩa vụ theo đúng quy định của nhà nước.

Khó khăn khi thu hồi những căn hộ chung cư sai phạm ở Đà Nẵng Khó khăn khi thu hồi những căn hộ chung cư sai phạm ở Đà Nẵng

TTO - Tin từ Trung tâm Quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng ngày 3-7 cho biết thực hiện kết luận thanh tra năm 2018 về quản lý, bố trí, sử dụng căn hộ chung cư (CHCC) sở hữu nhà nước trên địa bàn TP đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận