Mua bột ngọt không rõ nguồn gốc rồi biến thành bột ngọt A-one

14/10/2019 11:59 GMT+7

TTO - Qua làm việc, một người phụ nữ ở Quảng Nam khai nhận đã mua bột ngọt không rõ nguồn gốc và bao bì về để đóng gói và bán lại cho các cửa hàng tạp hóa ở địa phương.

Mua bột ngọt không rõ nguồn gốc rồi biến thành bột ngọt A-one - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản vụ việc - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-10, phòng Cảnh sát môi trường (công an tỉnh Quảng Nam) cho hay thông tin trên và đã  lập biên bản vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h30 ngày 11-10, Phòng cảnh sát môi trường phối hợp với Công an xã Quế Minh (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) tiến hành kiểm tra hành chính nhà ông L.Đ.T (trú xã này) thì phát hiện, bắt quả tang L.T.T. H. (43 tuổi) là con gái ông T. đang có hành vi sản xuất bột ngọt giả nhãn hiệu bột ngọt A-one.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, H. khai nhận từ đầu năm 2019 đến nay đã mua bột ngọt không rõ nguồn gốc và bao bì từ một đối tượng không rõ lai lịch về để đóng gói và bán lại cho cửa hàng tạp hóa ở địa phương này.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản về hành vi trên, thu giữ tang vật gồm 1 máy ép miệng bao ni lông, cân đồng hồ, 334 gói bột ngọt A-one do Hằng tự đóng gói và 10 bao bột ngọt thô không rõ nguồn gốc với tổng khối lượng hơn 700kg, 335 vỏ bao ni lông ghi nhãn A-one. Vụ việc được bàn giao cho công an huyện Quế Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó ngày 3-10, Phòng Cảnh sát môi trường cũng đã bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang đối tượng N.V. T. (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang sản xuất bột ngọt giả nhãn hiệu bột ngọt A-One tại nhà.

Tang vật phát hiện thu giữ gồm 12 gói bột ngọt A-One (loại 453,6g/gói), 20 vỏ thùng carton bột ngọt A-One, 136 vỏ bao bột ngọt A-One, 25 thùng bột ngọt A-One (tổng cộng 1.250 gói), 1 máy ép hơi dùng để ép bao bì sản phầm.

Tiếp tục mở rộng điều tra, cơ quan công an thu giữ 400kg bột ngọt giả mà đối tượng đã bán cho một cơ sở kinh doanh tại TP. Hội An, và số lượng lớn bột ngọt thô có chữ Trung Quốc được cất giấu tại nhà người quen của T.

T. khai nhận từ năm 2018 đã mua bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc của một người tại Đà Nẵng rồi mua vỏ bao bột ngọt A-One đóng gói, dùng xe tải nhỏ đi phân phối, tiêu thụ tại TP.Hội An.

Làm bột ngọt giả từ bột ngọt Trung Quốc Làm bột ngọt giả từ bột ngọt Trung Quốc

TTO - Từ những bao bột ngọt loại lớn nguồn gốc Trung Quốc, ông Vũ sang chiết và đóng gói các thương hiệu bột ngọt nổi tiếng rồi bán cho các quán ăn, nhà hàng thu lợi bất chính.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận