Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Làm bột ngọt giả từ bột ngọt Trung Quốc

25/04/2018 16:02 GMT+7

TTO - Từ những bao bột ngọt loại lớn nguồn gốc Trung Quốc, ông Vũ sang chiết và đóng gói các thương hiệu bột ngọt nổi tiếng rồi bán cho các quán ăn, nhà hàng thu lợi bất chính.

Ngày 25-4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã gửi giám định mẫu bột ngọt giả nhãn hiệu của một cơ sở tại quận Thanh Khê phục vụ điều tra.

Trước đó, khi các trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế cùng Công an phường Tam Thuận ập vào kiểm tra nhà K160/113 Trần Cao Vân phát hiện ông Hoàng Vũ (47 tuổi) đang sang chiết, đóng gói bột ngọt có nguồn gốc Trung Quốc giả các thương hiệu uy tín để tuồn ra thị trường.

Thời điểm kiểm tra có 43 gói bột ngọt loại 1kg/gói và 25 gói hạt nêm loại 900gram/gói đã được đóng gói. Ngoài ra, có 223kg nguyên liệu bột ngọt và hạt nêm, trong đó 125kg là hàng Trung Quốc, 98kg không rõ nguồn gốc. 

Lực lượng chức năng cũng ghi nhận có gần 1.600 bao bì dùng để đóng gói sản phẩm.

Ông Vũ khai nhận toàn bộ số hàng này mua của tiểu thương ở các chợ lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng, sau đó mua bao bì giả thương hiệu các hãng bột ngọt, hạt nêm nổi tiếng về đóng gói, dùng máy ép bao bì để bán ra thị trường kiếm lời. 

Những sản phẩm giả này được ông Vũ bán cho các quán ăn, nhà hàng.

Tạm giữ đối tượng nghi làm bột ngọt giả Tạm giữ đối tượng nghi làm bột ngọt giả

TT - Ngày 2-2, tin từ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai cho hay đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Chí Hải (31 tuổi) để điều tra về nghi án sản xuất bột ngọt giả.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận