Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Mua 3 con kỳ đà vân, bị phạt 660 triệu đồng

14/11/2019 11:24 GMT+7

TTO - 660 triệu đồng là số tiền xử phạt một người đàn ông vì tội mua 3 con kỳ đà vân và lưu giữ tại một quán ăn.

Mua 3 con kỳ đà vân, bị phạt 660 triệu đồng - Ảnh 1.

Hai trong 3 con kỳ đà vân bị bắt trái phép tại Lâm Đồng - Ảnh: M.V.

Ngày 14-11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với ông Lê Thanh Sang (39 tuổi, ngụ phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM; tạm trú tại P. 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi mua lâm sản trái pháp luật và vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng.

Cụ thể ông Sang bị bắt quả tang khi đang nuôi, giữ 3 con kỳ đà vân được mua từ một nguồn chưa xác định. Trong đó có 1 con còn sống và 2 con đã chết.

3 con kỳ đà vân do ông Sang mua và nuôi nhốt là động vật rừng nguy cấp, hiếm thuộc nhóm IB. Kỳ đà vân (tên khoa học: Varanus bengalensis) là loài kỳ đà cỡ lớn, phân bố rộng rãi ở khu vực Đông Nam Á. Loài này có chiều dài cơ thể từ đầu mũi đến cuối đuôi có thể lên đến 175cm.

Theo quyết định xử phạt, ông Sang bị phạt 315 triệu đồng về hành vi mua bán lâm sản trái phép. Đồng thời phạt tiền 345 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng. Tổng số tiền phạt là 660 triệu đồng.

Sau khi tịch thu, 1 con kỳ đã vân đã được thả về tự nhiên, 2 con đã bị chết được chuyển giao cho Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên để làm tiêu bản.

Động vật hoang dã biến mất, chúng ta cũng không còn Động vật hoang dã biến mất, chúng ta cũng không còn

TTO - Hơn 20 năm lăn lộn trong các cánh rừng, vườn quốc gia ở châu Phi, nhiếp ảnh gia kiêm nhà hoạt động bảo tồn động vật hoang dã người Thụy Điển Bjorn Persson trò chuyện với Tuổi Trẻ.

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận