05/01/2015 04:32 GMT+7

Một V-League đặc biệt

H.T.
H.T.

TT - Tất cả trang thể thao của những tờ báo điện tử tên tuổi đều trực tuyến trận Hoàng Anh Gia Lai - Sanna Khánh Hòa diễn ra trên sân Pleiku chiều 4-1.

Mở mục thể thao của Báo Mới - một công cụ cập nhật liên tục những tin bài nóng, chiều tối qua cũng liên tục thấy trận đấu này nằm ở vị trí nổi bật. Thông tin của phóng viên Tuổi Trẻ có mặt ở sân Pleiku cho biết sân này không còn một chỗ trống. Trong số khán giả đến sân Pleiku chiều qua, không chỉ có người dân phố núi mà còn có cả người Phú Yên, Bình Định; người ở TP.HCM, Hà Nội cũng có mặt. Không ít người phải chi số tiền gấp đôi giá vé chính thức để mua vé chợ đen...

Nói tóm lại, có quá nhiều điều đặc biệt ở trận đấu trên sân Pleiku - một trong số các trận đấu của vòng khai cuộc V-League 2015.

Sự quan tâm đặc biệt này chẳng phải do người hâm mộ hay giới truyền thông ưu ái riêng tư gì cho Hoàng Anh Gia Lai. Sở dĩ người ta quan tâm đặc biệt là bởi xem Hoàng Anh Gia Lai thi đấu V-League với ước mong, kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng cho bóng đá nước nhà.

Thậm chí, có người còn lo một nỗi lo kỳ lạ: Mùa bóng năm nay khi Hoàng Anh Gia Lai thi đấu với các đội khác, chẳng hiểu người hâm mộ những đội bóng còn lại sẽ ủng hộ ai?! Đó là một câu hỏi không thừa, một “nỗi lo” chính đáng. Bởi như chúng ta đã từng thấy một đội U-21 quốc gia, khoác bộ áo có lá quốc kỳ trên ngực trái, vậy mà cũng không được ủng hộ bằng U-19 Hoàng Anh Gia Lai tại Giải U-21 báo Thanh Niên. Đơn giản bởi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... càng thành công sớm bao nhiêu thì niềm tin vào thành công ở tương lai của bóng đá Việt lớn bấy nhiêu.

Và hôm qua, một người bạn của chúng tôi, là dân TP biển Nha Trang chính hiệu, đã là “nạn nhân” đầu tiên của chuyện này khi anh hớn hở nói qua điện thoại: ”Đội nhà thua mà mình lại vui! Vui vì lứa Công Phượng tuy nhỏ tuổi hơn nhiều nhưng đã chơi khá chững chạc trong lần đầu tiên dự V-League”.

Còn quá sớm để nói rằng Hoàng Anh Gia Lai với lứa cầu thủ là “niềm hi vọng của bóng đá Việt” có thành công tại V-League 2015 hay không. Nhưng rõ ràng, V-League năm nay thật đặc biệt - một sự đặc biệt rất bình thường trong thể thao: kỳ vọng vào chiến thắng của lớp trẻ. Tương tự như trông Hoàng Nam, Hoàng Thiên đánh bại Minh Quân ở quần vợt; trông Cao Cường hạ Tiến Minh...

H.T.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên