Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Một tuần phát hiện 4 xác cá heo dạt vào bờ

27/11/2021 13:18 GMT+7

TTO - Chỉ trong một tuần, người dân ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam phát hiện 4 xác cá heo trôi dạt vào bờ biển của địa phương.

Một tuần phát hiện 4 xác cá heo dạt vào bờ - Ảnh 1.

Xác cá heo nặng khoảng 80kg, dài 1,7m, trôi dạt vào bờ biển xã Tam Tiến vào ngày 23-11 - Ảnh: TAM TIẾN

Ngày 27-11, ông Nguyễn Xuân Luận - chủ tịch UBND xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam - cho biết người dân vừa chôn cất một xác cá heo dạt vào bờ biển.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, một ngư dân xã Tam Tiến trong lúc đi thả lưới thì phát hiện xác một con cá heo chết dạt trên bờ biển. Con cá heo dài gần 1,5m, nặng khoảng 50kg. Sau khi phát hiện, nhiều ngư dân tập trung đưa xác cá heo lên bờ và chôn cất.

Theo ông Luận, trước đó, sáng 23-11, người dân địa phương cũng phát hiện một xác cá heo nặng khoảng 80kg, dài gần 1,7m trên bờ biển.

"Trong một tuần, địa phương ghi nhận có 4 xác cá heo trôi dạt dọc bờ biển. Tất cả đều có kích thước và trọng lượng nhỏ. Chúng tôi đã yêu cầu người dân chôn cất, mai táng cá heo theo nghi thức truyền thống của địa phương", ông Luận nói.

Đàn cá heo trên 200 con ‘nhảy múa’ ở biển Phú Yên Đàn cá heo trên 200 con ‘nhảy múa’ ở biển Phú Yên

TTO - Đàn cá heo ước trên 200 con vào gần bờ biển Phú Yên và ‘nhảy múa’. Cảnh tượng hiểm thấy được du khách quay lại đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận