22/10/2020 21:31 GMT+7

Một trường ở Nha Trang quyên góp 250 triệu đồng cho chương trình cứu trợ miền Trung

NHẬT KHÁNH
NHẬT KHÁNH

TTO - Chiều 22-10, hưởng ứng chương trình Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung, thầy cô giáo, nhân viên của trường cùng phụ huynh và học sinh Trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyên góp được 250 triệu đồng gửi cho chương trình.

Một trường ở Nha Trang quyên góp 250 triệu đồng cho chương trình cứu trợ miền Trung - Ảnh 1.

Học sinh quyên góp cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung - Ảnh: THÁI THỊNH

Thầy Phạm Hữu Bình, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: "Bão lũ ở miền Trung làm cho hàng trăm người đã chết và mất tích trong mưa lũ. Cả ngàn người bị mất nhà cửa, tài sản cả đời dành dụm. Học sinh không thể đến trường. 

Phát huy tinh thần 'lá lành dùm lá rách', 'thương người như thể thương thân', lãnh đạo nhà trường kêu gọi quyên góp để góp phần giúp đồng bào miền Trung, vì sự chia sẻ với đồng bào trong lúc này là vô cùng quý giá".

Đào Anh Tuấn, học sinh lớp 10C1, cho biết qua hình ảnh trong video về tình hình lũ lụt ở các tỉnh miền Trung được chiếu trong buổi quyên góp, em thấy có nhiều bạn phải leo lên nóc nhà cùng người thân trong gia đình ngồi giữa mênh mông biển nước.

Quyên góp hưởng ứng chương trình cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung - Video: THÁI THỊNH

"Quần áo, sách vở, đồ dùng học tập của các bạn ấy bị nước cuốn trôi đi hết chứ còn đâu. Em rất muốn cùng các bạn trong trường đóng góp để góp thêm phần nhỏ của mình giúp các bạn ấy sớm được trở lại trường sau khi lũ rút", Tuấn chia sẻ.

Một trường ở Nha Trang quyên góp 250 triệu đồng cho chương trình cứu trợ miền Trung - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ tiếp nhận số tiền quyên góp cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung - Ảnh: THÁI THỊNH

Nhà báo Huỳnh Hiếu, trưởng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Nam Trung bộ - Tây nguyên, đã cảm ơn nhà trường đã hưởng ứng chương trình "Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" và tiếp nhận số tiền tại buổi quyên góp.

Một trường ở Nha Trang quyên góp 250 triệu đồng cho chương trình cứu trợ miền Trung - Ảnh 4.
Quà Tuổi Trẻ đến với bà con nơi hơn 2 tuần vẫn còn ngập lũ Quà Tuổi Trẻ đến với bà con nơi hơn 2 tuần vẫn còn ngập lũ

TTO - 250 phần quà gồm gạo, bột ngọt và tiền mặt của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao tận tay bà con xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Đây là địa phương nằm hạ nguồn sông Hương và sông Bồ bi thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên