Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Một tháng 4 lệnh phong tỏa, xuất hiện 2 F0, bà con Ehome 3 lo bị phong tỏa tiếp

29/06/2021 17:01 GMT+7

TTO - Với đợt phong tỏa mới nhất từ ngày 20-6 và trước đó là các lần phong tỏa ngày 30-5, 5-6, 13-6, cư dân tại 14 tòa nhà trong khu chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân) đang rất lo lắng khi xuất hiện thêm 2 ca F0 vào ngày 27-6.

Một tháng 4 lệnh phong tỏa, xuất hiện 2 F0, bà con Ehome 3 lo bị phong tỏa tiếp - Ảnh 1.

Người dân chung cư Ehome 3 lập các đội chuyển hàng, lập gian hàng 0 đồng để hỗ trợ nhau - Ảnh do cư dân cung cấp

Chị T.H. - cư dân Ehome 3 - cho biết khu chung cư có 14 block nhà và hơn 10.000 cư dân. Block đầu tiên là A6 bị phong tỏa ngày 30-5, một số block khác bị phong tỏa vào ngày 5-6. Tiếp đó ngày 13-6 phong tỏa toàn bộ 14 block. Đến 20-6, thành phố tiếp tục phong tỏa các khu phố 2, 3 và 4 của phường An Lạc, trong đó có chung cư này.

"Như vậy một tháng qua có những block đã bị phong tỏa chồng lấn tới 4 lần. Cư dân cũng nghiêm túc chấp hành vì hiểu rằng nếu không phong tỏa dịch bệnh sẽ lan rộng.

Lần phong tỏa mới nhất từ ngày 20-6 tới 4-7. Nhưng ngày 27-6 tiếp tục có thêm ca nhiễm mới. Cư dân băn khoăn không biết tới thời hạn 4-7 thì cả 14 block có tiếp tục bị phong tỏa chồng thêm 14 ngày tính từ 27-6 hay không?" - chị T.D., cư dân khác, nêu câu hỏi.

Thời gian phong tỏa kéo dài khiến người dân ở chung cư gặp rất nhiều khó khăn. Nguyện vọng của họ là quận, thành phố có thể khảo sát và xem xét dỡ phong tỏa cho những block không có ca nhiễm mới.

"Riêng block vừa xuất hiện thêm ca nhiễm mới vào ngày 27-6, cư dân kiến nghị quận xem xét chỉ tiếp tục áp lệnh phong tỏa mới với một tầng lầu. Vì trong thời gian qua các block đã cách ly với block, các tầng đã cách ly với tầng", một cư dân nêu nguyện vọng.

Cư dân cũng mong muốn với các block tiếp tục giãn cách, quận, phường có thể bố trí thêm lực lượng y tế để hỗ trợ kịp thời các hộ dân có người bệnh. Đặc biệt cần hỗ trợ cho những cư dân có bệnh nền, bệnh mãn tính nguy hiểm cần điều trị theo lịch, để họ được đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh sau khi có kết quả âm tính.

Ngoài ra, họ cũng nêu nguyện vọng được ưu tiên tiêm vắc xin do nằm trong khu vực có nguy cơ cao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 29-6, phó chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết trước đây quận cho phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3 vì các ca nhiễm xuất hiện rải rác.

"Đến ngày 4-7 sẽ đủ thời hạn phong tỏa chung cư Ehome 3. Nếu tình hình lúc đó ổn định sẽ gỡ phong tỏa cho bà con trở lại sinh hoạt bình thường. Riêng các block còn ca dương tính thì sẽ phong tỏa block đó, chứ không "chồng" thời gian. Hiện tại đánh giá sơ bộ tình hình tại đây đã ổn định hơn nhiều", vị phó chủ tịch thông tin.

Riêng về việc cấp giấy cho cư dân nộp lên công ty, nơi làm việc để chứng nhận thời gian qua phải cách ly, vị phó chủ tịch này cho biết cư dân có thể lấy các văn bản phong tỏa do phường, quận ký và xuất trình địa chỉ đang ở để các đơn vị được biết.

Bà con chung cư Ehome 3 ở Bình Tân tự lập đội chuyển hàng cho lối xóm bị phong tỏa Bà con chung cư Ehome 3 ở Bình Tân tự lập đội chuyển hàng cho lối xóm bị phong tỏa

TTO - Vài chục người tại chung cư Ehome 3, quận Bình Tân đã tình nguyện vận chuyển đồ đạc cho cả chung cư không kể ngày đêm, trong bộ đồ bảo hộ kín mít. Mọi người dành cho nhau từng bịch gạo, ổ bánh mì thân tình.

VŨ THỦY - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận