Một thai nhi tử vong có dấu hiệu bất thường

09/06/2012 07:41 GMT+7

TT - Ngày 8-6, anh Đỗ Xuân Biên (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết vừa gửi đơn khiếu nại đến ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng về việc con anh sinh ra bị chết lưu, trong khi bệnh viện không phát hiện dấu hiệu bất thường trong suốt một tuần vợ anh nhập viện chờ sinh.

Theo anh Biên, ngày 1-6 vợ anh là chị Phạm Thị Nhẹm (30 tuổi) vào viện trong tình trạng sắp sinh. Tại đây, mỗi ngày ba lần chị Nhẹm được các bác sĩ khám sức khỏe, nghe tim thai và kết luận không có dấu hiệu bất thường. Ngày 6-6, sau khi kiểm tra sức khỏe cho chị Nhẹm, các bác sĩ thông báo không nghe thấy tim thai. Tối cùng ngày, chị Nhẹm được đưa lên bàn sinh và bác sĩ kết luận thai nhi đã chết lưu.

Bác sĩ Vũ Hữu Chỉnh, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, cho biết theo kết luận ban đầu, nguyên nhân chết lưu là do suy thai trường diễn, bánh nhau nhỏ, cuống rốn nhỏ và cong queo nên không đủ khả năng nuôi dưỡng thai. “Những dấu hiệu bất thường này máy siêu âm không phát hiện ra” - bác sĩ Chỉnh giải thích.

Được biết sau khi có đơn khiếu nại, phía Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã đồng ý tiếp xúc với gia đình anh Biên vào ngày 11-6 để làm rõ nguyên nhân việc không phát hiện dấu hiệu bất thường của thai nhi.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận