Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Một tay vợt đã rời Úc vì trục trặc visa và vắc xin

09/01/2022 14:28 GMT+7

TTO - Giống như Novak Djokovic, tay vợt người CH Czech Renata Voracova đã bị phía Úc hủy visa. Hiện tại cô đã rời khỏi đất nước này.

Một tay vợt đã rời Úc vì trục trặc visa và vắc xin - Ảnh 1.

Renata Voracova đã rời khỏi Úc - Ảnh: REUTERS

Thông tin này được Bộ Ngoại giao CH Czech xác nhận ngày 9-1. Điều này đồng nghĩa với việc Voracova sẽ không tham dự giải Úc mở rộng sắp tới.

"Voracova rời Úc vào thứ bảy vì cô quyết định không tham dự giải đấu do rắc rối về visa. Quyết định này không dựa trên việc cô bị trục xuất khỏi Úc", thông báo của Bộ Ngoại giao CH Czech cho biết.

Hồi đầu tuần, Renata Voracova nhập cảnh vào Úc và đã thi đấu ở giải Melbourne Summer Set. Dù vậy sau đó cô bị chính quyền Úc yêu cầu trục xuất và hủy visa. Sau vài ngày phải ở khách sạn, Voracova đã rời đi.

Theo chia sẻ của tay vợt trong những ngày ở khách sạn, cô cho biết mình chưa tiêm vắc xin COVID-19 nhưng được miễn trừ y tế do từng mắc bệnh trước dịp Giáng sinh. Bản thân Voracova không phản đối vắc xin nhưng chưa kịp tiêm.

Cũng chia sẻ về quãng thời gian phải ở trong khách sạn, tay vợt người CH Czech gọi trải nghiệm này giống như "ở trong tù".

Trường hợp của Voracova gần giống như Novak Djokovic. Tay vợt giữ kỷ lục 9 lần vô địch Úc mở rộng bị hủy visa khi đặt chân đến đây. Theo tiết lộ mới đây từ luật sư của Djokovic, anh cũng mắc COVID-19 cách đây chưa lâu. Do đó anh cũng được miễn trừ y tế. Nhưng cơ quan nhập cảnh của Úc vẫn không đồng ý cho anh nhập cảnh.

Hiện Djokovic cùng luật sư đang nỗ lực chứng minh việc dương tính COVID-19 là sự thật. Cả hai sẽ tham gia phiên điều trần vào ngày 10-1 để biết xem liệu mình có được ở lại nước Úc hay không.

Không có nhiều người như Djokovic Không có nhiều người như Djokovic

TTO - Thế giới gần như chia ra hai nửa trong những ồn ào xoay quanh việc tay vợt số 1 Novak Djokovic bị cấm nhập cảnh ở Úc (để tham dự Giải quần vợt Úc mở rộng 2022).

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận