Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Một quận ở Hà Nội lập tổ xe ôm miễn phí đưa khách nhậu say về nhà

27/08/2022 14:02 GMT+7

TTO - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quân thí điểm chương trình tuyên truyền về tác hại bia, rượu bằng hình thức phát và dán tờ rơi, khẩu hiệu tại các quán bia, rượu...; lập tổ xe ôm sẵn sàng đưa khách say xỉn về nhà an toàn.

Một quận ở Hà Nội lập tổ xe ôm miễn phí đưa khách nhậu say về nhà - Ảnh 1.

Lực lượng công an đến các quán nhậu tuyên truyền, treo khẩu hiệu "không lái xe sau khi đã uống rượu bia" - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 27-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, được sự chỉ đạo của Công an quận Hoàng Mai, đơn vị đã lập tổ công tác tới các quán bia, nhà hàng, quán karaoke trên địa bàn để tuyên truyền về tác hại bia, rượu.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thành lập tổ "xe ôm" miễn phí, chủ yếu là nhân viên nhà hàng và liên hệ với các hãng xe công nghệ để sẵn sàng đưa khách "quá chén" về nhà khi cần thiết.

Theo ghi nhận, sáng cùng ngày, các chiến sĩ Công an phường Định Công đã đến các quán nhậu, karaoke... phát, dán tờ rơi, khẩu hiệu "Vì sức khỏe an toàn của chính bạn, không lái xe sau khi đã uống rượu bia".

Các khẩu hiệu, tờ rơi này có kèm theo số điện thoại của tổ "xe ôm", taxi; được treo, dán phía trước cửa các nhà hàng, quán nhậu...

"Việc tuyên truyền về tác hại của rượu bia với mong muốn người dân ý thức được một khi trong người có nồng độ cồn thì không được phép lái xe. Đồng thời, chúng tôi thành lập tổ xe ôm đưa khách say xỉn về nhà để giảm tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân", vị lãnh đạo công an phường nói.

Một quận ở Hà Nội lập tổ xe ôm miễn phí đưa khách nhậu say về nhà - Ảnh 2.

Một chủ nhà hàng hỗ trợ công an dán tờ rơi, khẩu hiệu trước quán - Ảnh: DANH TRỌNG

Ông Chu Duy Thịnh, chủ một quán nhậu trên phố Trần Nguyên Đán (phường Định Công), cho biết ông thấy việc tuyên truyền này rất hữu ích đối với khách nhậu nói riêng và người dân nói chung. Ông rất ủng hộ cách làm này.

"Tôi cũng đã nói với các khách đến nhậu, nếu say xỉn thì chúng tôi sẽ gọi tổ xe ôm hoặc cho nhân viên của quán đưa về nhà để đảm bảo an toàn", ông Thịnh nói.

Một quận ở Hà Nội lập tổ xe ôm miễn phí đưa khách nhậu say về nhà - Ảnh 3.

Các tờ rơi, khẩu hiệu cũng được công an dán, treo, phổ biến tại các quán karaoke - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo Công an quận Hoàng Mai, để mô hình thí điểm dán tờ rơi tuyên truyền tác hại bia, rượu và thành lập tổ xe ôm đưa người say về nhà đạt hiệu quả cao, đơn vị cũng duy trì nhiều tổ công tác phối hợp cùng công an các phường thường xuyên tuần tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc mô hình trên. Quá trình giám sát sẽ kết hợp xử lý nghiêm đối với những cơ sở vi phạm.

Hiện quận Hoàng Mai đã triển khai dán tờ rơi và thành lập tổ xe ôm miễn phí đưa người say xỉn về nhà tại 160 quán nhậu ở 14 phường trên địa bàn quận.

Nhân viên hú hồn khi Nhân viên hú hồn khi 'thượng đế' say rượu vào cửa hàng

Các nữ nhân viên được phen hú hồn khi người đàn ông chạy xe máy vào cửa hàng đứng không vững và ngã nhào trước cửa vì say rượu.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận