Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Một phụ nữ gốc Á bị đâm chết ở California

05/04/2021 10:36 GMT+7

TTO - Bà Ke Chieh Meng, một phụ nữ gốc Á 64 tuổi, bị đâm chết khi đang cùng 2 con chó đi dạo tại thành phố Riverside, bang California, Mỹ.

Một phụ nữ gốc Á bị đâm chết ở California - Ảnh 1.

Bà Ke Chieh Meng, phụ nữ gốc Á, bị đâm chết khi đang đi dạo tại thành phố Riverside, bang California, Mỹ sáng 3-4-2021 - Ảnh: Riverside Police Department

Theo Đài CNN ngày 4-4, cảnh sát đã nhận nhiều cuộc điện báo về một phụ nữ bị dao đâm vào bụng chảy máu trên đại lộ Golden ở khu La Sierra, thành phố Riverside, bang California, Mỹ.

Bà Meng đã được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Không lâu sau vụ tấn công, cảnh sát nhận được các cuộc gọi từ những người hàng xóm trong khu La Sierra, báo về "một phụ nữ lạ khả nghi xuất hiện trong vườn nhà họ". 

Cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ này, xác định nghi phạm là Darlene Stephanie Montoya (23 tuổi) đến từ thành phố Monterey Park ở quận Los Angeles, bang California.

Các cảnh sát điều tra nói đây là vụ tấn công ngẫu nhiên, không phải là tội ác do thù ghét hay phân biệt chủng tộc.

"Khi các nhân viên điều tra của chúng tôi thẩm vấn nghi phạm, họ không phát hiện bất cứ điều gì cho thấy cô ta tấn công nạn nhân vì chủng tộc của bà ấy" - phát ngôn viên Ryan Railsback của Sở Cảnh sát Riverside cho biết.

Một phụ nữ gốc Á bị đâm chết ở California - Ảnh 2.

Nghi phạm Darlene Stephanie Montoya (23 tuổi) trong vụ đâm chết bà Meng tại bang California, Mỹ ngày 3-4-2021 - Ảnh: RIVERSIDE POLICE DEPARTMENT

"Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu tiền sử sử dụng ma túy và tình trạng sức khỏe tâm thần của nghi phạm" - ông Railsback nói, nhưng cũng khẳng định cảnh sát sẽ không loại trừ giả thiết nguyên nhân nào.

Cảnh sát cho biết nghi phạm Montoya đã "tấn công ngẫu nhiên" và dùng dao đâm bà Meng khi bà đang đi dạo cùng 2 con chó dọc đại lộ Golden vào sáng 3-4. Montoya sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường gây án.

Nghi phạm Montoya hiện đang bị giam giữ không cho bảo lãnh tại nhà tù Robert Presley vì các cáo buộc nghi ngờ giết người (suspicion of murder), vi phạm quy định quản lý vũ khí gây sát thương và có sử dụng chất cấm.

Trước đó, cảnh sát Riverside từng bắt Montoya hôm 30-3 sau khi cô này dùng ván trượt tấn công một phụ nữ da trắng gần khu trung tâm thương mại. Cảnh sát đã thả Montoya do các quy định phòng chống dịch COVID-19, theo báo New York Post.

Vụ tấn công bà Meng xảy ra trong bối cảnh ngày càng nhiều cuộc tấn công nhắm vào phụ nữ gốc Á ở Mỹ. Đáng chú ý là vụ xả súng gần đây tại các tiệm massage và spa ở khu Atlanta, bang Georgia khiến 6 phụ nữ gốc Á thiệt mạng hồi tháng 3.

Mỹ ra tay chống kỳ thị người gốc Á Mỹ ra tay chống kỳ thị người gốc Á

TTO - Vụ xả súng khiến 6 người gốc Á thiệt mạng ở Georgia được ví như giọt nước tràn ly khiến cộng đồng người Mỹ gốc Á sôi sục. Nhiều tiếng nói đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Joe Biden hành động.


ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận