17/04/2019 10:02 GMT+7

Một phụ nữ bị bắt vì ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để... cầu an

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Một phụ nữ người Trung Quốc đã ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để 'cầu cho chuyến bay diễn ra suôn sẻ' trước khi bay từ sân bay Nội Mông. Hành động 'mê tín' này khiến chuyến bay bị hoãn 2 giờ.

Một phụ nữ bị bắt vì ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để... cầu an - Ảnh 1.

Hãng hàng không Thiên Tân Airlines buộc phải hoãn chuyến bay hơn 2 giờ vì có hành khách ném đồng xu vào động cơ máy bay - Ảnh: Weibo

Hãng hàng không Thiên Tân Airlines ngày 16-4 thông báo trên Weibo rằng hành khách 66 tuổi nói trên đã bị bắt vì gây ảnh hưởng đến an ninh tại sân bay quốc tế Hohhot Baita ở Nội Mông.

Channel NewsAsia đưa tin người phụ nữ tên Yang này thú nhận với cảnh sát rằng bà đã ném 6 đồng xu vào động cơ khi cầu nguyện trước chuyến bay. May mắn là những hành khách lên máy bay phía sau người phụ nữ này đã nhìn thấy hành động nguy hiểm của bà và báo lại cho sân bay.

An ninh sân bay sau đó đã mời nữ hành khách rời khỏi máy bay và bà này có thể phải đối mặt với các hình phạt của hãng.

Cảnh sát, các quan chức sân bay và hãng hàng không Thiên Tân xác nhận các nhân viên mặt đất tại sân bay đã phát hiện 4 đồng xu nằm trên đường băng ngay kế máy bay.

Chuyến bay bị hoãn trong 2 tiếng và cuối cùng cất cánh đến thành phố Chifeng trên một máy bay thay thế khác.

Năm 2017, một hành khách cũng đã khiến một chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines hoãn gần 6 tiếng vì ném đồng xu "may mắn" vào động cơ máy bay. Hành khách 80 tuổi này bị bắt nhưng sau đó được trả tự do vì "tuổi cao sức yếu".

Máy bay Trung Quốc trượt đường băng, 7 người bị thương Máy bay Trung Quốc trượt đường băng, 7 người bị thương

TTO - Bảy hành khách bị thương sau khi một chiếc máy bay của Hãng Joyair bị trượt khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Trường Lạc Phúc Châu (FCIA) chiều qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận