Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Một phần công viên Gia Định sẽ là 'công viên an toàn giao thông'

06/03/2019 18:18 GMT+7

TTO - Ngày 6-3, phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chấp thuận chủ trương giao Sở Giao thông vận tải đầu tư xây dựng mô hình "công viên an toàn giao thông" tại Công viên Gia Định.

Một phần công viên Gia Định sẽ là công viên an toàn giao thông - Ảnh 1.

Khu C - Công viên Gia Định sẽ trở thành công viên giáo dục an toàn giao thông trong năm 2019 - Ảnh: THU DUNG

Theo đó, Sở GTVT sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thiết kế, xây dựng công viên này với kinh phí chi từ nguồn kinh phí bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo chỉ đạo của UBND TP, mô hình Công viên An toàn giao thông theo dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2019 để góp phần giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho trẻ em và phụ huynh.

Sở GTVT cho biết Công viên An toàn giao thông sẽ xây dựng tại Khu C, Công viên Gia Định, quận Phú Nhuận. Các hạng mục công trình gồm 1 phòng học về an toàn giao thông, nhà điều hành, căn tin, nhà để xe mô hình, đường phục vụ hướng dẫn giao thông trực quan... Tổng kinh phí thực hiện khoảng 8 tỉ đồng.

Công viên An toàn giao thông khi hoàn thành sẽ được dùng để tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho người dân, nhất là các em học sinh. 

Đưa vào hoạt động khu vui chơi giáo dục an toàn giao thông Đưa vào hoạt động khu vui chơi giáo dục an toàn giao thông

Khu vui chơi giáo dục an toàn giao thông dành cho thiếu nhi với nhiều hạng mục sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục các em thiếu nhi về an toàn giao thông.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận