Một nhóm xã hội đen lãnh án tù vì đâm chết người

MINH TÂM
MINH TÂM

TTO - Ngày 11- 9, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nhóm xã hội đen giết người, tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Ty 20 năm tù, Từ Văn Minh 19 năm tù, Nguyễn Tấn Lộc 18 năm tù, Lê Văn Sỹ 16 năm tù, Lê Trường Giang 13 năm tù, Bùi Phước Thiện 11 năm tù về cùng tội danh giết người.

u9R1HmCH.jpgPhóng to
Các bị cao tại tòa

Các bị cáo gồm Từ Văn Minh (40 tuổi, ngụ phường Phước Thới, quận Ô Môn), Nguyễn Tấn Lộc (52 tuổi, ngụ đường Quang Trung, phường An Lạc, quận Ninh Kiều), Lê Trường Giang (23 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều), Nguyễn Văn Ty (30 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), Lê Văn Sỹ (35 tuổi, ngụ xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ) và Bùi Phước Thiện (21 tuổi, ngụ xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Theo hồ sơ vụ án, tháng 7-2012, Minh vừa chấp hành xong án tù trở về địa phương và có quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Diễm Linh là người đang làm thuê cho quán cà phê Ngọc Ngân (Bình Hưng, phường Phước Thới, quận Ô Môn, Cần Thơ).

Được một thời gian thì chị Linh cắt đứt mối quan hệ, đến làm thuê tại quán cà phê Đăng Khoa gần bên. Tại đây chị Linh phát sinh tình cảm với anh Cao Thanh Thuận là người làm thuê trong quán.

Bực tức vì bị phụ tình, Minh nhiều lần đến quán Đăng Khoa gây sự với chị Linh và đánh nhau với anh Thuận làm ảnh hưởng đến việc mua bán của quán cà phê Đăng Khoa.

Do nhiều lần bị Minh đến quán quậy phá nên vợ chồng bà chủ quán Nguyễn Thị Mộng Thùy nhờ ông Nguyễn Trung Thành đến ngăn không cho Minh tiếp tục quậy phá.

Ngày 9-10-2012, Thành đến quán của vợ chồng bà Thùy rồi điện thoại hẹn Minh lên gặp. Trong lúc chờ Minh đến, bà Thùy có tổ chức tiệc nhậu cho Thành cùng với 4 người khác.

Biết Thành là tay giang hồ có máu mặt, nên Minh đã điện thoại cầu cứu đến Nguyễn Tấn Lộc cũng là một trong những đối tượng giang hồ, có nhiều tiền án, tiền sự, để nhờ Lộc điều động người đến trợ giúp Minh. Lộc điện thoại kêu Sỹ, rủ thêm 4 người nữa phụ Minh đi giải quyết mâu thuẫn với Thành.

Sau khi bàn kế hoạch, các đối tượng mang theo hung khí, cùng Minh đến quán Đăng Khoa quậy phá. Trong lúc ấu đả, Ty dùng dao bấm đâm chồng bà Thùy chết tại chỗ và đâm trọng thương một nhân viên của quán.

MINH TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất