26/12/2022 17:59 GMT+7

Một nhóm cho vay 'cắt cổ' hàng tỉ đồng 'kèm' cá độ bóng đá, số đề

AN BÌNH
AN BÌNH

Chiều 26-12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước cho hay vừa triệt phá nhóm cho vay nặng lãi, đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá và ghi số đề, bắt giữ bốn nghi phạm.

Một nhóm cho vay cắt cổ hàng tỉ đồng kèm cá độ bóng đá, số đề - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Bích Đào bị bắt giữ để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc - Ảnh: A.B.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11h trưa 25-12, tại quán cà phê Bờ Hồ (thôn 3, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng), lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Bù Đăng bắt quả tang Nguyễn Bích Đào (42 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng) đang thu 30 triệu đồng tiền lãi từ một "con nợ".

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đào, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan tới các hoạt động cho vay nặng lãi, ghi số đề và cá độ bóng đá.

Tiếp đó, cơ quan chức năng tiếp tục ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với Đào Thị Mỹ Duyên (29 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, chủ tiệm cầm đồ 93) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Duyên, lực lượng chức năng thu giữ nhiều sổ sách giấy tờ cho vay.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Vũ Đình Vận (30 tuổi) và Đồng Quốc Dụy (25 tuổi, cùng ngụ xã Bom Bo, huyện Trảng Bom) để điều tra về hành vi đánh bạc.

Một nhóm cho vay cắt cổ hàng tỉ đồng kèm cá độ bóng đá, số đề - Ảnh 2.

Tang vật trong vụ án - Ảnh: A.B.

Làm việc với cơ quan công an, Đào khai đã cho 19 người vay số tiền trên 4 tỉ đồng. Với lãi suất từ 730% đến 1.460%/năm, Đào đã thu lợi bất chính số tiền 298 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Đào còn chơi cá độ bóng đá với Vận với tổng số tiền gần 350 triệu đồng, ghi số đề của nhiều người chơi với số tiền trên 500 triệu đồng.

Riêng Duyên khai cho khoảng 100 người vay với tổng số tiền hơn 9 tỉ đồng, thu lợi bất chính 348 triệu đồng. Bước đầu, cơ quan chức năng đã làm việc được với một số người đã vay của các Duyên.

Lực lượng chức năng đang tạm giữ Đào, Vận, Dụy để tiếp tục điều tra, xử lý. Riêng Duyên đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên được gia đình bảo lãnh tại ngoại chờ xử lý.

Bình Phước triệt phá 10 nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất từ 365 - 1.460%/năm Bình Phước triệt phá 10 nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất từ 365 - 1.460%/năm

TTO - Các nhóm tín dụng đen cho hơn 580 người vay góp với lãi suất “cắt cổ” (từ 365 - 1.460%/năm), thu lợi bất chính hơn 3,2 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất