'Một người không muốn sống với mình thì không ai được quyền tước đoạt mạng sống của họ'

12/06/2019 15:07 GMT+7

TTO - Đứng trước tòa, có it nhất 4 lần bị cáo biện minh cho hành vi giết 'vợ' của mình là “vì ghen tuông”.

Một người không muốn sống với mình thì không ai được quyền tước đoạt mạng sống của họ - Ảnh 1.

24 tuổi, Nguyễn Văn Hoài Linh bị tuyên mức án 18 năm tù về tội giết vợ - Ảnh: T.L

Ngày 12-6,TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoài Linh (24 tuổi, quê Trà Vinh) 18 năm tù về tội giết người.

Tại tòa, bị cáo Linh cho biết năm 2015, sau hơn 1 năm yêu nhau, Linh và chị Nguyễn Thị Thùy Tr. (cùng quê Trà Vinh) tổ chức đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Vì cuộc sống ở quê nhà quá vất vả lại không có thu nhập nên hai vợ chồng lên TP.HCM kiếm việc làm. Lúc đầu, vợ chồng Linh xin làm phụ quán. Sau đó Linh chuyển sang đi phụ hồ.

Cuộc sống bắt đầu có sóng gió từ khi Linh phát hiện điện thoại của Tr. có tin nhắn yêu đương với người con trai khác. Nghĩ Tr. ngoại tình, Linh đã về quê gặp mẹ Tr. nhờ bà khuyên răn con nhằm níu kéo cuộc sống gia đình.

Thế nhưng, khi lên Sài Gòn gặp lại, chị Tr vẫn quyết định sẽ chia tay Linh. Chị gọi điện thoại gặp Linh và nói "đừng làm phiền em nữa".

Khi trở về phòng trọ của chị Tr., Linh thấy quần áo của một người đàn ông khác treo trước nhà nên cảm thấy ghen tức. Linh lấy 1 con dao kẹp vào lưng quần phía trước bụng rồi gọi chị Tr. ra nói chuyện.

Hai người tiếp tục cãi nhau. Chị Tr. nói: "Anh không lo được cho em thì để người khác lo". Nói xong câu đó, chị bỏ đi.

Linh đuổi theo, rút dao đâm một nhát khiến chị Tr. ngã gục xuống đất.

Vết dao duy nhất đã khiến chị Tr. bị đứt thận, thủng gan, thủng tim và tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Theo lời Linh, bị cáo đi làm phụ hồ mỗi ngày được 300 ngàn đồng. Cứ cuối tuần bị cáo lại đưa cho "vợ" 1,5 triệu. Chị Tr. cũng đi làm nên không khó khăn thiếu thốn. Vì vậy, bị cáo không biết tại sao chị Tr. lại có "người khác".

Luật sư Đỗ Hải Bình, bào chữa cho bị cáo cho rằng vụ án có lỗi đặc biệt nghiêm trọng của bị hại nên không thể quy kết bị cáo giết người có tính chất côn đồ.

Trong khi đó, đại diện viện kiểm sát nhận định chị Tr. không muốn chung sống với bị cáo là quyền của chị. Ai cũng được tự nguyện kết hôn và tự nguyện ly hôn. Nếu chị Tr. không muốn sống với bị cáo thì không ai được quyền tước đi mạng sống của chị ấy cả.

Xét hành vi của Nguyễn Văn Hoài Linh là côn đồ hung hãn, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 18 năm tù.

Bảo vệ siêu thị 52 tuổi đâm chết Bảo vệ siêu thị 52 tuổi đâm chết 'tình địch' vì ghen

TTO - Do ghen tuông, khi phát hiện "tình địch" đi với người tình của mình, ông Đỗ Khắc Phong (52 tuổi, bảo vệ siêu thị) đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận