Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Ngư dân trên tàu cá bị tàu hàng đâm đã tử vong

15/06/2015 09:35 GMT+7

TTO - Ngư dân Lê Văn Ba (61 tuổi) đang đánh bắt trên tàu cá Quảng Nam đã bị một tàu hàng không rõ số hiệu đâm làm ông rơi xuống biển và tử vong sau đó.

Sáng 15-6, thi thể ngư dân Lê Văn Ba (61 tuổi, trú ở Hội An, Quảng Nam) đã được bàn giao cho gia đình an tang. Các ngư dân bị thương khác vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vào khoảng 8g sáng 14-6, khi đang đánh bắt thủy hải sản trên vùng biển có tọa độ 16độ35 vĩ Bắc - 108 độ 19 kinh Đông, tàu cá mang số hiệu QNa 92647 TS do ông Huỳnh Nùng (52 tuổi, trú tại Hội An, Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 10 thuyền viên khác bị một tàu hàng (không rõ số hiệu) đâm vỡ mạn trái, nước tràn vào tàu.

Cú đâm mạnh khiến ngư dân Lê Văn Ba (61 tuổi) ở trên tàu cá rơi xuống biển và tử vong sau đó. Riêng ba ngư dân khác bị đa chấn thương. Mặc dù các ngư dân đã ra hiệu tàu hàng dừng lại để cứu giúp nhưng không được đáp ứng.

Ngay sau khi nhận được tín hiệu yêu cầu cứu nạn, cứu hộ, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) đã điều tàu SAR 274 lên đường tiếp cận tàu cá để cấp cứu cho các thuyền viên. Tàu cá bị vỡ mạn trái đã được ngư dân khắc phục và tự chạy về bờ.

Vụ việc đã được các ngư dân trên tàu cá trình báo với Bộ đội Biên phòng và Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng.

 

PHAN THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận