Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Một nam thanh niên bị cuốn trôi mất tích

11/08/2022 11:50 GMT+7

TTO - Trong quá trình đi qua ngầm tràn, một nam thanh niên ở xã Tân Quang (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) không may bị nước cuốn trôi mất tích.

Một nam thanh niên bị cuốn trôi mất tích  - Ảnh 1.

Nước lũ dâng cao tại ngầm tràn trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang sáng 11-8 - Ảnh: Công an huyện Lục Ngạn

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 11-8, ông Trần Huy Dương, chủ tịch UBND xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, cho biết lực lượng chức năng của địa phương đang tổ chức tìm kiếm một nam thanh niên bị nước cuốn trôi mất tích.

Theo ông Dương, trên địa bàn huyện Lục Ngạn đêm qua và rạng sáng nay có mưa, nước trên sông suối dâng cao.

Khoảng 6h sáng 11-8, C.V.H. (22 tuổi, ở xã Tân Quang) trên đường từ nhà (thôn Bóm) đi ra cửa hàng của gia đình ở thôn Đồng Lấm, khi đi qua ngầm tràn thì không may bị trượt, ngã và bị nước cuốn trôi.

"Nhiều người dân thấy H. bị nước cuốn đuổi theo để cứu nhưng không cứu được, sau đó H. bị cuốn trôi mất tích. Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn của địa phương đang tổ chức tìm kiếm nạn nhân" - ông Dương thông tin thêm.

Theo Công an huyện Lục Ngạn, do mưa lớn nên sáng 11-8, nước tại các sông, suối dâng cao. Hầu hết các ngầm đều có nước mạnh chảy xiết, xe cộ gặp nguy hiểm nếu qua lại.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (11-8), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 2) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ.

Lúc 10h sáng nay, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây bắc và tan dần.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên từ ngày 11-8 đến ngày 12-8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 200mm.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm 11-8 có mưa to kèm gió giật mạnh, với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Tình hình mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi trong bản tin dự báo mưa lớn tiếp theo.

Đây là thông tin cuối cùng về bão số 2.

ap thap1

Vị trí vùng áp thấp lúc 10h sáng nay - Ảnh: NCHMF

Cảnh báo ngập lụt nội thành Hà Nội

Theo bản tin lúc 10h50 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện khu vực Hà Nội đang có mưa vừa đến mưa to.

Cảnh báo trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến trong khoảng 40-80mm, có nơi trên 120mm.

Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến 20-40cm, một số tuyến phố ngập sâu hơn với độ sâu 40-60cm.

ha noi3

Người dân Hà Nội di chuyển trong cơn mưa sáng 11-8 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ, Hà Nội mưa to Áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ, Hà Nội mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 nên sáng nay 11-8, ở khu vực ven biển các tỉnh Đông Bắc Bộ vẫn có gió Đông Nam khá mạnh và các tỉnh miền Bắc có mưa lớn.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận