Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Một mạng người = 2 lít rượu + 5 lon bia

27/08/2014 15:20 GMT+7

TTO - Sáng 27-8, TAND TP.HCM xét xử lưu động vụ án Nguyễn Hoàng Thái (25 tuổi, quê Long An) về tội giết người vì không chịu chung độ.

Say xỉn, đâm chết nhân viên quán nhậu
Đâm chết bạn nhậu chung vì cãi vã
Đâm chết bạn nhậu vì nghĩ bạn gái bị sàm sỡ

Phóng to
Bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi và xin xem xét giảm nhẹ tội - Ảnh: Tuyết Mai

Theo cáo trạng, khoảng 18g ngày 25-4-2013, Thái ngồi uống rượu chung với anh Hiếu ở bãi đất chứa phế liệu thuộc phường Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân. Trong lúc uống rượu, hai người cùng cá cược đọ tay, ai thua sẽ chung 2 lít rượu đế và 5 lon bia. Kết quả anh Hiếu thua.

Chiều hôm sau, Thái đi uống rượu về thấy anh Hiếu đang ngồi uống rượu với bạn. Thái đòi anh Hiếu chung độ nhưng anh Hiếu chưa có tiền, hứa lần sau sẽ chung. Hai bên cự cãi. Thái đến xe chở rác gần đó lấy con dao Thái Lan đâm vào ngực anh Hiếu làm anh tử vong tại chỗ.

Tại phiên xử, bị cáo khai rằng bị hại đẩy bị cáo ngã trước. Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng hành vi của bị cáo có một phần lỗi của bị hại. Tuy nhiên, vị đại diện VKS không đồng ý với ý kiến này vì không đủ căn cứ.

Sau khi nghị án, xét bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, chưa có tiền án tiền sự, thành khẩn khai báo, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Thái tù chung thân. Yêu cầu bị cáo bồi thường cho gia đình anh Hiếu 114 triệu đồng tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần, đồng thời cấp dưỡng cho hai cháu nhỏ con anh Hiếu mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho tới khi đủ 18 tuổi.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận