Một gia đình ở TP.HCM lại bị ‘khủng bố’ bằng sơn, mắm tôm

19/08/2019 17:53 GMT+7

TTO - Phản ánh tới báo Tuổi Trẻ Online, chị Đ.T.H. (39 tuổi, ngụ phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM), có nhà trên đường 79, cho biết nhà mình bị kẻ lạ tạt chất bẩn là sơn đỏ trộn mắm khiến gia đình lo sợ.

Camera ghi lại cảnh 2 thanh niên đi xe máy rảo qua nhiều lần trước khi tạt chất bẩn nhà chị H. - Video: Chị H. cung cấp

Ngày 19-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an phường Tân Quy (quận 7, TP.HCM), xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ việc một gia đình bị tạt chất bẩn vào ban đêm khiến gia đình này sống trong bất an, lo sợ.

"Chúng tôi đã tiếp nhận trình báo về trường hợp của gia đình chị H. và đã lập hồ sơ vụ việc chuyển lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7, cụ thể là Đội cảnh sát hình sự thụ lý theo thẩm quyền", lãnh đạo Công an phường Tân Quy, quận 7 nói.

Theo trình báo, khoảng 6h45 sáng 18-8, gia đình chị H. tá hỏa phát hiện căn nhà của mình trên đường 79, phường Tân Quy dính đầy chất bẩn trước nhà.

Kèm theo đó là mùi của mắm tôm bốc lên nồng nặc. Sơn đỏ trộn mắm tôm văng tung tóe, dính đầy trên cửa cuốn, mái hiên, nền nhà, bàn ghế…

Một gia đình ở TP.HCM lại bị ‘khủng bố’ bằng sơn, mắm tôm - Ảnh 2.

Mái hiên nhà chị H. dính đầy sơn đỏ trộn mắm tôm - Ảnh: MINH HÒA

Sau sự việc, chị H. đã trình báo, Công an phường Tân Quy, quận 7 đã đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai gia đình chị H., thống kê thiệt hại, đồng thời trích xuất camera nhà chị H. và khu vực để xác định đối tượng.

Theo hình ảnh camera, khoảng 22h45 ngày 17-8 là lúc nhà chị H. bị ném mắm tôm trộn sơn đỏ. Camera ghi lại vào thời điểm trên có 2 thanh niên bịt kín mặt đi xe máy đã tạt chất bẩn vào nhà chị H. rồi bỏ chạy. Trước khi thực hiện hành vi, 2 thanh niên này cũng rảo qua nhiều lần trước nhà chị H. để thăm dò.

Một gia đình ở TP.HCM lại bị ‘khủng bố’ bằng sơn, mắm tôm - Ảnh 3.

Camera ghi lại hình ảnh 2 đối tượng tạt chất bẩn nhà chị H. - Ảnh: Cắt từ clip

Hỏi về nguyên nhân, chị H. cho hay hai vợ chồng chị làm việc trong lĩnh vực bất động sản nhưng không nợ nần bất kỳ ai, gia đình chị sống ở đây lâu năm nhưng chưa bị trường hợp "khủng bố" nào. Gần đây, nhà chị H. bỗng nhiên bị tạt chất bẩn khiến gia đình lo lắng.

"Gia đình tôi rất lo lắng, hoang mang không biết mục đích của các đối tượng là gì. Bởi gia đình sống ở đây rất lâu năm nhưng chưa xảy ra sự việc như vậy, hai vợ chồng không có mâu thuẫn trong chuyện làm ăn cũng như nợ nần, tại sao lại bị người lạ tạt chất bẩn như vậy", chị H. nghi vấn.

Một gia đình ở TP.HCM lại bị ‘khủng bố’ bằng sơn, mắm tôm - Ảnh 4.

Cửa nhà chị H. cũng bị đối tượng lạ tạt dính chất bẩn - Ảnh: MINH HÒA

Theo chị H., giữa tháng 6-2019, nhà chị có mở quán cà phê trước nhà chủ yếu để phục vụ khách trong công việc thì có bà N. là chủ quán cà phê gần nhà chị H. đến đập phá bàn ghế của quán, buông lời đe dọa.

"Tôi có giải thích quán mở ra chủ yếu cho khách làm ăn của tôi trong lĩnh vực bất động sản đến trao đổi công việc sẵn tiện ngồi uống chứ không phải kinh doanh to lớn gì", chị H. nhớ lại.

Sau đó, chị H. đã làm đơn tố cáo gửi UBND và Công an phường Tân Quy về hành vi của bà N.. Bà N. bị phường Tân Quy xử phạt hành chính về tội hủy hoại tài sản người khác và bị nhắc nhở.

Đến nay, sau 2 tháng, gia đình chị H. lại bị "khủng bố" bằng chất bẩn khiến các thành viên trong gia đình ai cũng nơm nớp lo sợ, ăn ngủ không yên, cuộc sống bị đảo lộn. Đáng nói, ngày 17-8, bà N. liên tục nhắn tin cho chị H. với nội dung khiêu khích, đe dọa và đến tối cùng ngày thì xảy ra vụ việc.

Liên quan việc "khủng bố" bằng chất bẩn, trước đó quán phở Hòa trên đường Pasteur (phường 8, quận 3) cũng liên tục bị tạt sơn, mắm tôm đến 8 lần. Công an TP.HCM đã vào cuộc và bắt 5 người tham gia "khủng bố" quán phở này. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu TP.HCM báo cáo vụ việc trước ngày 20-8-2019.

Bị tạt chất bẩn liên tục, quán phở Hòa ở Sài Gòn tạm đóng cửa Bị tạt chất bẩn liên tục, quán phở Hòa ở Sài Gòn tạm đóng cửa

TTO - Theo chủ quán phở Hòa, chuyện nợ nần của người em rể không liên quan đến thương hiệu phở Hòa nhưng một tháng qua, quán liên tục bị kẻ lạ tạt chất bẩn gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận