Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Một con tin Nhật Bản đã bị IS chặt đầu?

25/01/2015 00:10 GMT+7

TTO - Ngày 24-1, một bức ảnh và âm thanh được IS đăng tải lên mạng làm minh chứng IS "đã chặt đầu một trong hai con tin người Nhật".

Hai con tin người Nhật bị phiến quân IS bắt cóc và đòi tiền chuộc, Kenji Goto (trái) và Haruna Yukawa - Ảnh: CNN
Hai con tin người Nhật bị phiến quân IS bắt cóc và đòi tiền chuộc, Kenji Goto (trái) và Haruna Yukawa - Ảnh: CNN

Theo CNN, một ảnh đăng tải bởi ISIS cho thấy con tin người Nhật tên Kenji Goto mặc áo màu cam, cầm một bức ảnh thể hiện người đồng hương và là con tin thứ hai Haruna Yukawa đã bị chặt đầu. 

CNN cho biết không thể độc lập xác nhận thông tin đăng tải lên mạng bởi ISIS.

Bức ảnh được đăng tải vào thứ bảy 24-1, bốn ngày sau khi ISIS đăng tải video yêu cầu số tiền chuộc 200 triệu USD trong 72 giờ từ Chính phủ Nhật Bản để cứu các con tin.

Theo CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Gen Nakatani cho biết chính phủ đang kiểm tra tính xác thực của tuyên bố của ISIS.

Yêu cầu mới, thay tiền chuộc

Trong thông tin ISIS đăng tải có âm thanh, là giọng của một người đàn ông nói tiếng Anh tự xưng là Kensi Goto, đổ lỗi cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về cái chết của Yukawa.

Kế đến, giọng người đàn ông này đưa ra một yêu cầu mới của ISIS, phóng thích Sajida Rishawi, một người phụ nữ bị bắt giữ tại Jordan năm 2005, tình nghi có kế hoạch tham gia một phần các cuộc tấn công khủng bố.

"Họ không còn muốn tiền, do đó, ông không cần phải lo về việc tài trợ cho khủng bố. Họ chỉ yêu cầu phóng thích chị em của họ là Sajida Rishawi", giọng nói trong tập tin âm thanh cho biết.

"Đơn giản. Ông đưa họ Sajida, và tôi sẽ được thả.. .. Một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh rằng rất dễ để cứu cuộc sống của tôi. Ông đưa họ chị em của họ từ chính quyền Jordan, và tôi sẽ được thả ngay lập tức - tôi thay cho cô ta", giọng nói tự xưng là con tin Kensi Goto nói.

Theo Bloomberg, mẹ của con tin Kenji Goto cho biết vợ anh vừa sinh con.

THANH TRỰC (Theo CNN)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận