Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Một cô gái Việt bị sát hại tại Hàn Quốc

02/12/2014 08:11 GMT+7

TT - Tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Thanh Ngân tại P.2, Q.4, TP.HCM, thấy di ảnh của một cô gái trẻ đẹp đang được đặt tạm trên chiếc bàn đơn sơ khiến ai nấy đều xót xa.


Bạn bè, người thân chia sẻ với gia đình chị Thanh Ngân - Ảnh: T.K.A.

Mới tối 24-11, chị Bùi Thị Tuyết Hồng (chị hai của Ngân) quay clip mấy đứa cháu ngồi quanh chiếc bánh kem hát tặng cho dì út đang ở xa bài Chúc mừng sinh nhật rồi gửi cho Thanh Ngân. Vậy mà đúng một tuần sau ngày sinh nhật tuổi 22, Ngân đã ra đi mãi mãi.

Chị Bùi Thị Tuyết Hồng không kìm được nước mắt, chia sẻ: “Hôm đó, 6g sáng tôi mới đi chợ mua đồ về nấu hủ tiếu bán, nhận được điện thoại của bạn Ngân tôi điếng cả người. Bịch rau củ cầm trên tay rớt xuống, tim thắt lại. Cuộc sống hôn nhân của Ngân không hạnh phúc, nó ra ngoài sống lang bạt nên ít có điều kiện gọi về nhà. Gia đình tôi thì không biết số Ngân, nhiều lúc ba tôi nhớ nó quá mà không biết sao để nói chuyện. Thế nên, có một lần Ngân gọi về kêu tôi mua điện thoại khác để Ngân được liên lạc với gia đình thường xuyên hơn. Tôi lật đật đi mua cái điện thoại trả góp, nhờ có điện thoại mới mà hai chị em liên lạc, gửi hình ảnh cho nhau thường xuyên hơn trước. Vậy mà điện thoại chưa trả góp xong, Ngân đã không còn”.

Gia cảnh nhà Thanh Ngân hết sức khốn khó. Cả ba thế hệ 13 người cùng sống chung dưới mái nhà lợp tôn tạm bợ chưa đến 12m2. Mẹ chị qua đời từ năm 2008 do bệnh ung thư. Thanh Ngân phải ra đời bươn chải ở tuổi 16 để phụ giúp cha già bị thấp khớp cùng mấy đứa cháu đang tuổi ăn tuổi học.

Đi làm được mấy năm, qua giới thiệu của bạn bè, Ngân đi đến hôn nhân với ông Kim Hyun Jun, những mong ở đất nước Hàn Quốc xa xôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn để gửi về cho gia đình.

Thế nhưng niềm vui chẳng tày gang, thời gian đầu nhà chồng còn thương yêu nhưng sau phát hiện chị bị vô sinh nên đã quyết định ly dị. Không còn chỗ nương tựa, Ngân ra ngoài sống và nhờ sự giúp đỡ của bạn bè người Việt ở Hàn Quốc để kiếm việc làm.

Ông Nguyễn Ngọc Minh (60 tuổi, cha Ngân) cho biết: “Bên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo cho gia đình tôi biết xong rồi bảo tôi qua Hàn Quốc nhận xác con, toàn bộ chi phí gia đình phải tự lo liệu.

Tôi già rồi, đi không nổi nên để thằng Ba đi thay. Nó làm hộ chiếu rồi, bây giờ đang chạy vạy kiếm tiền mua vé máy bay. Phải mua cả vé khứ hồi nên tiền vé cả đi lẫn về mấy chục triệu đồng. Sáng giờ, họ hàng giúp đỡ rồi tiền tôi đi mượn chỉ mới được hơn 10 triệu. Không biết bao giờ tôi mới được nhìn mặt con Ngân đây?”.

Nói rồi, ông Minh đứng dậy thắp cho con gái út nén nhang. Nước mắt lại lăn dài trên gương mặt người đàn ông khắc khổ.

Kẻ ra tay đã tự thú

Sáng 1-12, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi thông báo đến phòng quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an tại TP.HCM về việc chị Nguyễn Thị Thanh Ngân (22 tuổi, ngụ P.2, Q.4, TP.HCM) bị một người Hàn Quốc sát hại hồi 3g sáng 30-11 tại một nhà nghỉ ở Jeju (Hàn Quốc).

Theo thông báo của cảnh sát, chị Ngân kết hôn với ông Kim Hyun Jun và nhập cảnh Hàn Quốc tháng 6-2012. Đại sứ quán sơ bộ được biết chị Ngân đã ly hôn và bỏ trốn ra ngoài lưu trú bất hợp pháp.

Cảnh sát cho biết thêm Ngân gặp một người đàn ông Hàn Quốc tên Kim Hee Cheol (41 tuổi) ngày 30-11. Sau khi uống rượu, hai người cùng tới một nhà nghỉ, sau đó người đàn ông đã siết cổ chị đến chết. Người đàn ông này đã tự thú và hiện đã bị bắt giữ.

 

TRẦN KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận