16/01/2012 02:55 GMT+7

Mong các bác sớm kết thúc cuộc chiến

TRƯỜNG HUY
TRƯỜNG HUY

TT - Vòng 3 Super League 2012 đã hoàn tất để ăn Tết Nhâm Thìn. Ba vòng đấu trong một cuộc đua marathon 26 vòng là quá ít để có thể bình luận một chuyện gì đó liên quan đến chuyên môn.

TT - Vòng 3 Super League 2012 đã hoàn tất để ăn Tết Nhâm Thìn. Ba vòng đấu trong một cuộc đua marathon 26 vòng là quá ít để có thể bình luận một chuyện gì đó liên quan đến chuyên môn.

Tính đến giờ này, sự quan tâm lớn nhất của những ai quan tâm về Super League đều nằm ở những chuyện ngoài sân cỏ, chứ kết quả thắng thua giữa các đội chỉ là thứ yếu. Ví dụ, người ta soi xem Giải vô địch quốc gia dưới cái tên mới rất kêu “super” (ngoại hạng) có xứng với tên mới? Có lẽ chính vì thế nên dù các vòng đấu diễn ra sát tết, thời điểm mà nhà nhà, người người chạy đôn chạy đáo lo một cái tết sao cho tươm tất hơn là theo dõi bóng đá, nhưng khán đài vẫn thu hút được bình quân 5.000 người/trận là một con số không đến nỗi tệ. Hay người ta chú ý đến giải đấu này vì nó được chuyển đổi qua một hệ thống điều hành mới, được điều khiển bởi những ông bầu cực mạnh về tài chính liệu có đạt yêu cầu như kỳ vọng? Chuyện này có lẽ phải đợi thêm thời gian, chứ nếu chẻ sợi tóc làm tám để tìm lỗi thì không hẳn không có khi VPF còn quá mới. Nhưng bao trùm lên tất cả mọi sự chú ý, đỉnh điểm của Super League khiến nhiều người quan tâm là câu chuyện tranh chấp bản quyền truyền hình.

Thời gian qua, ngày nào các trang báo thể thao cũng đưa tin về diễn biến của cuộc đấu bản quyền, vốn nóng hơn cả các trận đấu. Cuộc đụng độ của các ông bầu điều hành VPF với “liên minh” VFF - AVG nảy lửa với các văn bản, những lời tuyên bố liên tục tung ra, đối chọi nhau chan chát.

Cuộc chiến giờ đây vẫn chưa ngã ngũ, dù năm Mão chỉ còn không tới chục tờ lịch. Hi vọng trong những ngày ít ỏi còn lại, cuộc chiến này sẽ chấm dứt với kết cục sao cho có lợi nhất cho bóng đá VN.

Viết đến đây, tôi chợt nhớ cách đây vài năm, nội bộ đội Sông Lam Nghệ An đấu nhau tưng bừng giữa các vị lãnh đạo. Đến độ một cầu thủ đã phải thốt lên công khai với dư luận: Các bác ơi, đánh nhau xong chưa, để tụi cháu đá bóng! Tôi nhắc lại câu ấy và vận vào hoàn cảnh hiện tại với mong muốn các bác mau mau hoàn tất cuộc chiến bản quyền truyền hình để cầu thủ chuyên tâm vào đá bóng, để người hâm mộ thảnh thơi theo dõi những màn tranh tài đỉnh cao của bóng đá Việt.

Trước khi Super League trở lại vào ngày 4-2 bằng vòng 4, thật sự cầu mong mọi rắc rối sẽ khép lại.

TRƯỜNG HUY

TRƯỜNG HUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên