Đây là một món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng tại Mexico và Mỹ, với các nguyên liệu chính là trái bơ tươi, cà chua, hành tây, nước cốt chanh và rau mùi.
Kỷ lục lần này là món Guacamole có tổng trọng lượng 2,98 tấn, được thực hiện trong vòng 90 phút, với nguyên liệu là 25.000 trái bơ, 3.500 quả cà chua, 3.000 quả chanh, 750 củ hành tây, 12kg rau mùi và 90kg muối.
Ông Carlos Tapia Rojas, phụ trách về việc xác lập kỷ lục Guinness ở khu vực Mỹ Latinh, cho biết việc xác lập kỷ lục của món ăn này dựa trên cơ sở cân nặng và vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Kỷ lục Guinness về Guacamole lần trước được xác lập vào năm 2015 với 2,66 tấn nguyên liệu thuộc về bang Michoacan, giáp Jalisco.
1.550 người dân địa phương và sinh viên của 14 trường dạy nấu ăn đã phối hợp chuẩn bị món ăn lập kỷ lục này.
Tất cả quy trình chế biến đều được tiến hành dưới sự giám sát của đại diện của kỷ lục Guinness.
Phát biểu tại buổi lễ chế biến món ăn Guacamole, Thống đốc bang Jalisco, Aristóteles Sandoval, cho biết hiện Jalisco là vựa bơ trái lớn thứ 2 ở Mexico chỉ sau Michoacan. Trong 4 năm qua, bang này đã nâng sản lượng bơ từ 40.000 tấn lên 146.000 tấn.
Riêng trong năm ngoái, Jalisco đã xuất khẩu tới 69.000 tấn bơ ra nhiều thị trường khác nhau trên thế giới như Canada, Mỹ, Nhật Bản, các nước châu Âu và Nam Trung Mỹ...
Mexico là nước sản xuất và xuất khẩu trái bơ hàng đầu trên thế giới, với sản lượng chiếm hơn 30% tổng sản lượng bơ trên toàn thế giới. Năm 2016, xuất khẩu bơ của quốc gia này đem về doanh thu 2,227 tỷ USD, tăng 19% so với năm trước đó.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận