21/11/2023 21:57 GMT+7

Món ăn trên phim nhìn phải thật là đẹp, dù có thể không ăn được

Bà Han Hee Won - giám đốc chỉ đạo ẩm thực nhiều phim điện ảnh và phim truyền hình Hàn Quốc như The King, Forbidden dream… - đến Việt Nam hướng dẫn nấu chè Hwachae nổi tiếng xứ kim chi.

Lần đầu tiên bà Han Hee Won đến Việt Nam, hướng dẫn khán giả Việt nấu món chè Hwachae (chè trái cây) - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Lần đầu tiên bà Han Hee Won đến Việt Nam, hướng dẫn khán giả Việt nấu món chè Hwachae (chè trái cây) - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Bà Han Hee Won - giám đốc chỉ đạo ẩm thực (food stylist) - là người đứng sau những set quay thức ăn ấn tượng trong phim điện ảnh và truyền hình Hàn Quốc.

Tính đến nay, bà Han Hee Won có hơn 20 năm nấu ăn và viết sách ẩm thực Hàn Quốc. 

Vào năm 2016, bà có cơ duyên được đoàn phim truyền hình Hàn Quốc mời làm food stylist và bà bắt đầu bén duyên với công việc này đến nay.

Hơn 7 năm làm food stylist cho phim Hàn

Bà Han Hee Won đảm nhận vai trò giám đốc chỉ đạo ẩm thực cho hơn 20 phim từ điện ảnh đến truyền hình. Trong đó có những bộ phim nổi tiếng như: The King, Forbidden dream, High society, Wok of love... và gần đây nhất là Alchemy of souls.

Để chuẩn bị món ăn cho phim điện ảnh hay phim truyền hình, bà Han Hee Won cho biết bà thường đọc kỹ kịch bản phim, đến tìm hiểu tính cách của nhân vật trong phim để thực hiện món ăn sao cho phù hợp nhất.

Việc chuẩn bị cẩn thận, tỉ mỉ và chuyên nghiệp đã tạo nên thương hiệu của bà Han Hee Won đến nỗi mỗi khi khán giả xem là biết thức ăn do bà chuẩn bị.

Nói về sự khác biệt giữa món ăn trong phim và ngoài đời, bà nói với Tuổi Trẻ Online

“Món ăn trên phim nhìn phải thật là đẹp, phải giống món ăn hằng ngày nhưng ăn không được vì chỉ phục vụ ghi hình là chính.

Những cảnh nào phải ăn, tôi làm món riêng để quay cảnh để ăn”.

Những món ăn Han Hee Won thực hiện đưa vào phim đa phần là bữa cơm truyền thống của Hàn Quốc.

Trong phim kiếm hiệp, bà phải chuẩn bị thực đơn các bàn ăn của vua lên đến 25 món. Nhân sự hỗ trợ bà tầm khoảng 20 người.

“Tùy vào món ăn, có món chuẩn bị trước 2 tháng hoặc 1 tháng. Món ăn được chuẩn bị cơ bản trước, còn màu sắc thì gần đến ngày quay tôi dùng kỹ thuật kết hợp công nghệ để sao ghi hình lên màu cho đẹp” - bà Han Hee Won chia sẻ.

Trong phim The King, có cảnh nhân vật chính ăn miếng thịt bò. Để đạt được ý đồ của đạo diễn, bà Han Hee Won phải làm 14 miếng thịt bò, để ghi hình một phân cảnh.

Hướng dẫn món chè Hwachae nổi tiếng xứ kim chi

Đây là lần đầu tiên bà Han Hee Won đến Việt Nam. Bà hướng dẫn một số món ăn có nguyên liệu chính là quả lê Hàn Quốc - một loại trái cây có tính mát, giải khát.

Ngoài hướng dẫn làm món salad trái cây, bà hướng dẫn làm món chè Hwachae (chè trái cây) nổi tiếng Hàn Quốc có sự kết hợp giữa lê Hàn Quốc và các loại trái cây Việt Nam.

Bà Han Hee Won (giữa) hướng dẫn nấu món chè Hwachae ngày 21-11 - Ảnh: BTC

Bà Han Hee Won (giữa) hướng dẫn nấu món chè Hwachae ngày 21-11 - Ảnh: BTC

Món chè Hwachae (chè trái cây) thường kết hợp lê, táo, trái quất hoặc các loại trái cây có múi họ cam quýt. Đến Việt Nam món chè này còn kết hợp thanh long ruột đỏ, tạo nên màu sắc bắt mắt.

Bà cho biết trái lê rất tốt, vị thanh tốt cho cổ họng nên nếu bị cảm có thể ăn trái lê hoặc nấu thành nước uống giữ giọng. Ngoài ra, trái lê xay nhuyễn làm xốt ướp thịt cũng rất ngon.

Cảm nhận về Việt Nam, bà Han Hee Won nhận thấy rất nhộn nhịp. Bà thích thú không khí nơi đây.

“Tôi thích nhất món phở. Tôi đã ăn phở đến ba lần từ khi đến Việt Nam. Tôi từng ăn phở tại Hàn Quốc nhưng phở ở Việt Nam có sự đặc biệt hơn là ăn kèm nhiều loại rau thơm, làm cho hương vị phở của sức hút hơn” - bà Han Hee Won chia sẻ.

Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc tại lễ hội văn hóa xứ sở Kim chiThưởng thức tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc tại lễ hội văn hóa xứ sở kim chi

Lễ hội với hơn 100 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống và nền ẩm thực lâu đời của hai quốc gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên