Tag: Món ăn tết

Thương như Món Tết quê nhà

"Món Tết quê nhà" có những bài viết "dễ thương đến sửng sốt", được viết bằng thứ tiếng Việt đẹp đẽ và trong lành.

Ăn Tết sao cho ngon và không 'ngán'?

TTO - Tết, gần như nhà nào cũng nhiều đồ ăn, món nào cũng hấp dẫn, nhưng chỉ ăn một, hai bữa đã thấy 'ớn'. Làm sao để ăn tết ngon, khỏe và không ngán?

Muối dưa chua ngày xưa cho Tết ngày nay: Giữ một chút men lành

TTO - Rồi sẽ tới lúc thế hệ con trẻ biến thành thế hệ người lớn, và chính chúng nó sẽ phải đứng ra bảo ban lũ chắt chít non nớt về bữa cơm Tết truyền thống với dưa cải chua lợi ruột rà của thế hệ trước đây...

Món ăn tết làm bằng công nghệ mới

TTO - Xu hướng sản xuất các món ăn truyền thống theo công nghệ sản xuất hàng loạt đang được các doanh nghiệp áp dụng nhiều trong mùa tết năm nay.

Nhộn nhịp phiên chợ Tết online Sendo

Chợ online đang trở nên nóng dần trong những ngày giáp Tết, các mặt hàng Tết như bánh mứt, giò chả, vật dụng trang trí Tết,… cũng trở nên đa dạng hơn bao giờ.

Tết về thương nhớ đủ thứ... món ăn

TTO - Gần 400 bài viết đã gửi về mục Tết của tôi, ký ức không chỉ là bóng hình cha mẹ, ký ức còn...ngào ngạt vị ngon những món ăn quê nhà, do cha mẹ anh chị dồn cả yêu thương để làm Tết đậm đà, có những món ăn cùng ta đi qua cả thăng trầm đời người.

Những người mang món Việt ra khắp năm châu

TTO - Không chỉ nấu món Việt như một cách để vơi đi nỗi nhớ nhà hay đơn giản là nấu cho... đỡ thèm đồ ăn Việt, nhiều người Việt Nam sống ở nước ngoài còn cất công “khoe” những món họ nấu hằng ngày lên các mạng Instagram, Facebook và YouTube.

Thịt heo kho tàu

TT - Có một mùi ký ức tôi không bao giờ quên, một mùi đã bám vào tâm trí - đó là mùi thơm lừng của món thịt heo kho tàu má kho vào những ngày giáp tết.