Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Mới xác định danh tính 3 người trong vụ rơi máy bay ở Ethiopia

12/03/2019 09:22 GMT+7

TTO - Chuyến bay ET 302 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines mang theo 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đến từ ít nhất 35 quốc gia. Toàn bộ những người có mặt trên máy bay được xác nhận là thiệt mạng sau vụ tai nạn.

Mới xác định danh tính 3 người trong vụ rơi máy bay ở Ethiopia - Ảnh 1.

Hiện trường nơi mảnh vỡ máy bay được tìm thấy - Ảnh: ETHIOPIAN AIRLINES

Theo trang fighterjetsworld.com, cho đến nay danh sách những người trên máy bay tạm có gồm: 32 người Kenya, 18 người Canada, 9 người Ethiopia, 8 người Trung Quốc, 8 người Ý, 8 người Mỹ, 7 người Anh, 7 người Pháp, 6 người Ai Cập, 5 người Hà Lan, 4 người Ấn Độ, 4 người Slovakia, 3 người Nga, 3 người Thụy Điển, 2 người Morocco, 2 người Israel, các nước sau đây có 1 người: Bỉ, Uganda, Yemen, Sudan, Togo, Mozambique, Na Uy, 4 người mang hộ chiếu Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Theo một nguồn tin của LHQ, ít nhất 19 nạn nhân là nhân viên hoặc làm việc cho tổ chức này, nhưng họ không luôn sử dụng hộ chiếu công vụ nên việc xác định số nạn nhân khó khăn hơn.

Sau vụ tai nạn, nhiều vị lãnh đạo thế giới, lãnh đạo LHQ, Cao ủy LHQ về người tị nạn, các tổ chức quốc tế đã gửi lời chia buồn đến gia đình người thân của các nạn nhân.

Trong số các nạn nhân có Jonathan Seex, tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Thụy Điển Tamarind. Tập đoàn này sở hữu và điều hành nhiều nhà ở châu Phi; ông Hussein Swaleh, cựu tổng thư ký của Liên đoàn Bóng đá Kenya, người vội trở về nhà sau khi giám sát một trận đấu thuộc Giải vô địch châu Phi ở Ai Cập vào ngày 8-3; bà Joanna Toole (người Anh), làm việc cho Tổ chức Lương nông LHQ. Bà Toole đến Kenya để tham gia một buổi họp với ngư dân nước này về phương pháp đánh bắt cá giảm thiểu rác thải cho đại dương.

Mới xác định danh tính 3 người trong vụ rơi máy bay ở Ethiopia - Ảnh 2.

Dữ liệu: BÌNH AN tổng hợp - Đồ họa: T.ĐẠT

Chỗ máy bay Ethiopia rơi như bị bom cày, thi thể khắp nơi Chỗ máy bay Ethiopia rơi như bị bom cày, thi thể khắp nơi

TTO - Tewolde Gebremariam, giám đốc điều hành Ethiopia Airlines, kể nơi chiếc máy bay rơi là một hố đen lớn như bom cày và vẫn còn bốc mùi khét lẹt khi ông tới. Các mảnh thi thể của những hành khách xấu số nằm rải rác trên mặt đất.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận